0909 335 467

Bệnh tổ đỉa và những nguyên nhân gây ra bệnh

Là một căn bệnh ngoài da thường gặp và rất phổ biến hiện nay, bệnh tổ đỉa có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi, giới tính hay đối tượng nào không phân biệt. Những người bị mắc bệnh tổ đỉa thường xuất hiện các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu. Xuất hiện các mảng da tấy đỏ trên da và các mụn nước bắt đầu nổi lên. Mụn nước cảu bệnh tổ đỉa không như những căn bệnh ngoài da  khác. Mụn nước của bệnh tổ đỉa nhỏ li ti nổi gồ lên làn da của người bệnh, có màu trắng đục và khi sờ vào có độ cứng. Các mụn nước này không dễ vỡ và thường sẽ xẹp, khô đi sau một thời gian. Khi các mụn nước khô và tróc vảy sẽ để lại trên da những nót nhỏ màu hồng nổi bật hơn với làn da.

nguyên nhân gây bệnh tổ đĩa cần biết

Bệnh tổ đỉa là bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân, tuy nhiên những tổn thương trên da mà tổ đỉa để lại sẽ khiến cho người bệnh có thể có cảm giác tự ti, mặc cảm khi giao tiếp. Ngoài ra, các triệu chứng của bệnh cũng gây ra không ít khó khăn và bất tiện cho bệnh nhân trong các hoạt động và cuộc sống hàng ngày. Vậy nguyên nhân nào đã gây ra cắn bệnh này? Bài viết sau đâu sẽ cung cấp cho bạn đọc một cách rõ nét nhất những nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa này để bạn đọc có thể phòng tránh, và người bệnh biết và tránh xa, hạn chế tình trạng tái phát bệnh và bệnh tình có thể nặng hơn.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắc bệnh tổ đỉa

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự khởi phát của căn bệnh tổ đỉa ở chân hay tay, tuy nhiên một số nguyên nhân có thể là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng bệnh tổ đỉa là do di truyền trong gia đình. Những người sinh ra trong một gia đình mà người thân có tiền sử về các loại bệnh ngoài da thì khả năng mắc bệnh sẽ rất cao. Do cơ địa của mỗi người có thể mắc các căn bệnh dị ứng và khi gặp yếu tố kích thích, bệnh sẽ khởi phát; Do tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm trong một thời gian dài. Môi trường bụi bẩn, nấm mốc, nhiều vi khuẩn hay có các chất độc hại, hóa chất cũng là điều kiện thuận lợi cho sự phát tác của bệnh tổ đỉa.

bệnh tổ đỉa ở chân

Ngoài ra, việc tiếp xúc với các chất tẩy rửa như xà phòng, thuốc tẩy, nước rửa chén và lông của các loại vật nuôi cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tổ đỉa. Những loại thức ăn, thực phẩm có chứa nhiều chất đạm như các loại hải sản,  thịt bò, trứng, sữa ..cũng là nguyên nhân làm cho bệnh khởi phát và phát triển nặng hơn.

Người bệnh tổ đỉa ở bàn tay hay bàn chân cần kiêng cử những loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng và kích ứng và hạn chế tối đa tiếp xúc với các loại hóa chất, các chất tẩy rửa… Dọn dẹp môi trường sống và tránh xa những nơi bụi bẩn, ô nhiễm và các loại hóa chất. Những yếu tố đó có thể gây ra sự khởi phát cho bệnh tổ đỉa và làm cho tình trạng bệnh thêm nặng hơn đối với người đã mắc bệnh tổ đỉa.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *