0909 335 467

Bệnh tổ đỉa và bài thuốc điều trị hiệu quả bằng lá lốt

chua benh to dia bang la lot

Bệnh tổ đỉa là một loại bệnh lý về da thường gặp và phổ biến hiện nay trên nhiều người bệnh và lứa tuổi khác nhau. Bệnh thường xuyên xuất hiện trên cơ thể của trẻ nhỏ bởi cơ thể của trẻ lúc này còn yếu, da dẻ non nớt nên sức đề kháng chứ đủ để chống lại v khuẩn gây bệnh. Bệnh tổ đỉa xuất hiện và có thể được điều trị khỏi ở độ tuổi từ 4-6 tuổi. Tuy nhiên nhiều trường hợp bệnh có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành hay đi theo người bệnh cả đời. Bên cạnh đó, có một số trường hợp bệnh cũng xuất hiện ở người đã trưởng thành. Bệnh tổ đỉa gây ra rất nhiều các triệu chứng khác nhau cho người bệnh tùy thuộc theo cơ địa của mỗi người. Một số các trường hợp thường xuyên xuát hiện ở đại đa số người bệnh tổ đỉa có thể kể đến như. Tình trạng ngứa ngày và nổi mẩn đỏ trên da, các mụn nước xuất hiện sau đó khi và bong vảy. Những chấm tròn có màu hồng nhạt xuất hiện trên da sau khi mụn nước tróc vảy. Các triệu chứng của bệnh tổ đỉa gây ra một số các vấn đề khó khăn cho người bệnh trong quá trình sinh hoạt và những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, những tổn thương do bệnh để lại trên da cũng khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp hay tiếp xúc với người ngoài, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Điều trị bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa hiện nay có thể được điều trị bằng các phương pháp khác nhau như điều trị bằng tây y, đông y và  các bài thuốc dân gian. Điều trị bện bằng các phương pháp phương tây có thể nhanh chóng cắt đứt được những triệu chứng của bệnh gây ra. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh tổ đỉa trong thời gian dài sẽ gây ra các tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy mà người bệnh hiện nay có xu hướng chuyển sang sử dùng các bài thuốc điều trị bệnh từ tự nhiên như đông y hay những bài thuốc dân gian. Hầu hết những bài thuốc thuốc này đều sử dụng các vị thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên hoàn toàn lành tính, không gây ra các tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng để điều trị bệnh trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy mà người bện có thể yên tâm sử dụng thuốc để điều trị dứt điểm cho bệnh tổ đỉa. Bài viết dưới đây là phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa bằng lá lốt để người bệnh có thể tham khảo và sử dụng điều trị hiệu quả căn bệnh.

cách dùng lá lốt chữa bệnh tổ đỉa

Công dụng của lá lốt trong việc điều trị bệnh tổ đỉa

Lá lốt là một loại lá quen thuộc đối với nhiều người. Nó thường được sử dụng để chế biến các món ăn khác nhau trong các gia đình. Với vị nồng, hơi cay và tính ấm cùng với công dụng giúp người bệnh giảm đau rát, sát khuẩn và chống viêm nhiễm rất hiệu quả chống lạnh và giảm đau. Vì vậy mà nhiều người sử dụng lá lốt điều trị bệnh tổ đỉa. và nhiều loại bệnh về da khác nhau và  mang lại hiệu quả rất tốt.

Bài thuốc điều trị hiệu quả bệnh tổ đỉa bằng lá lốt

Để điều trị hiệu ủa bệnh tổ đỉa cho người bệnh bằng lá lốt. Người bệnh cần chuẩn bị  khoảng 30g lá lốt mang rửa sạch, sau đó đêm đi giã nát và vắt lấy khoảng 1 chén nước. Lấy phần bả vừa vắt nước xong cho vào nồi đun sôi với khoảng 3 chén nước. Khi phần nước đun sôi thì tắt bếp, để cho nước nguội bớt có thể lấy phần nước này để rửa nhệ các vùng da bị tổ đỉa. Để khoảng 10 phút thì lau lại với nước sạch, lấy phần bã lá lốt được đun sôi đắp trực tiếp lên vùng da bệnh rồi dùng băng gạc băng lại. thực hiện theo cách này khoảng 1 tuần người bệnh ngưng lại để theo dõi tình trạng của bệnh. Nếu có tiến triển thì tiếp tục đắp đến khi khỏi bệnh.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *