0909 335 467

BỆNH TỔ ĐỈA CÓ LÂY KHÔNG?

Câu hỏi về bệnh tổ đỉa thường được hỏi là bệnh tổ đỉa có lây không ?

Sau đây là một số câu hỏi về chủ đề bệnh tổ đỉa có lây không của người bị bệnh tổ đỉa và gia đình người bệnh.
bệnh tổ đỉa có lây không
Chị Lan (Quận Bình Thạnh) Con trai tôi đang bị bệnh tổ đỉa, tôi nghe nói bệnh này rất khó chữa lành. Tôi thường xuyên chăm sóc con. Cho tôi hỏi việc tôi thường bôi thuốc và chăm sóc cho con tôi liệu tôi có bị lây bệnh này không, vậy bệnh tổ đỉa có lây sang người khác không ? Và bệnh tổ đỉa có tự khỏi được không

Anh Thái (Quận Gò Vấp) Tôi bị bệnh tổ đỉa đã 5 năm nay, năm ngoái tôi đã kết hôn và sắp có em bé, tôi sợ là với sức đề kháng yếu của em bé, nếu tôi thường xuyên ôm ấp bé thì bệnh tổ đỉa có lây sang cho con tôi hay không?  Và bệnh tổ đỉa có di truyền không ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Chị Mai (Đường Nguyễn Oanh, Gò Vấp) Do công việc hàng ngày em tôi phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân bị bệnh tổ đỉa, gia đình tôi rất lo lắng không biết là liệu em tôi có bị lây bệnh tổ đỉa tự họ không? Và bệnh tổ đỉa có nguy hiểm không ?

Trả lời:

Lo lắng về bệnh tổ đỉa có lây hay không của 3 người trên đây cũng là lo lắng của rất nhiều người bị bệnh tổ đỉa và nhiều thân nhân của người bệnh tổ đỉa.

Bệnh tổ đỉa còn có tên khoa học là Dysidrose, đây là một dạng đặc biệt của bệnh chàm. Bệnh tổ đỉa thường phát triển nhiều nhất ở bàn tay và bàn chân. Bàn tay / bàn chân mọc các mụn nước và tróc vảy.

Rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa như tiếp xúc với hoá chất, nhiễm khuẩn do tiếp xúc với nước bẩn, làm việc trong môi trường nóng ẩm v.v…

Việc lây bệnh tổ đỉa có 2 dạng.

Thứ nhất: Lây bệnh tổ đỉa do di truyền, trường hợp anh Thái ở Gò Vấp bị bệnh tổ đỉa thì rất có thể con an sinh ra bị di truyền từ anh bé cũng có nguy cơ bị bệnh tổ đỉa cao.

Thứ hai là khi anh đang bị tổ đỉa, nếu anh thường xuyên gãi, chà xát làm các mụn nước bị bong ra thì bệnh sẽ dễ dàng lây ra các khu vực khác của cơ thể và nếu vệ sinh không tốt rất dẽ bội nhiễm.

Trả lời câu hỏi bệnh tổ đỉa có lây không ?

Giải đáp thắc mắc về bệnh tổ đỉa có lây không ? Lương y Phan Thanh Long cho biết rằng bệnh tổ đỉa không lây từ người này sang người khác.

Khi đã bị bệnh tổ đỉa bạn cần xem lại cách ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp để tránh trường hợp ăn phải các thức ăn dễ kích ứng, gây ngứa hoặc sưng.

Bệnh tổ đỉa có tự khỏi không ?

Bệnh tổ đỉa không thể tự khỏi được và lo lắng về việc bệnh tổ đỉa kiêng ăn gì sẽ tốt cho sức khỏe cũng như tình trạng bệnh của mình.

Đối với trẻ em bị bệnh tổ đỉa cũng rất cần thiết được chăm sóc kỹ càng vì các bé nhỏ tuổi chưa ý thức được. Tránh cho các bé chơi với các đồ chơi độc hại, việc các bé ngậm đồ chơi độc hại trong quá trình chữa bệnh cũng là một nguyên nhân làm bệnh khó có thể lành được.

Hình ảnh lương y Phan Thanh Long đang khám bệnh miễn phí cho người nghèo trong hành trình “Bước chân doanh nhân”.

lương y phan thanh long đang khám bệnh miễn phí 51

lương y phan thanh long đang khám bệnh miễn phí 53

lương y phan thanh long đang khám bệnh miễn phí 54

lương y phan thanh long đang khám bệnh miễn phí 55

p/s: Nếu bạn đang mệt mỏi chống chọi với bệnh tổ đỉa?

Nếu bạn đang chi rất nhiều tiền cho bệnh tổ đỉa nhưng bệnh vẫn không khỏi?

Nếu tay bạn đang bị nứt nẻ, chảy máu do thời tiết quá lạnh?

Tìm hiểu BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA TẬN GỐC 

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bình luận

6 thoughts on “BỆNH TỔ ĐỈA CÓ LÂY KHÔNG?

  1. Nguyễn Thị Mai Hoa says:

    Cảm ơn bài viết của bạn.
    Bây giờ mình mới biết là bệnh tổ đĩa không bị lây. Nhà mình có đứa em đang bị bệnh tổ đĩa, bị lỡ loét nhiều và chảy cả nước vàng nữa, lúc nào nó cũng ngứa ngáy và gãi, nhìn rất ghê. Dù là em gái em nhưng thấy da của nó bị lỡ loét như vậy em cũng rất sợ bị lâu, vì vậy mỗi lần giúp em bôi thuốc em đều dùng găng tay, khẩu trang và không bao giờ giặt áo quần chung. Em thấy bệnh này rất khó chữa lỡ bị lây qua em thì chết. Giờ đọc bài viết của chị em mới thấy bệnh này không lây nhưng có tính di truyền phải không chị. Cảm ơn những chia sẽ của chị. Chào chị

  2. Trần Thị Ngọc Lan says:

    Toi bi cham to dia khoang 10 nam, dieu tri cung nhieu noi nhung cu bi tai di tai lai nhieu làn. Duoc nguoi ban gioi thieu toi tim den day de chua thu xem sao. Dieu tri 1 thang benh nang hoi, bat dau thay nan chi. Co gang dieu tri them thang nua, het. Nhung thay chua yen tam vi so benh tai lai. 2 thang sau benh khong phat lai lan nao. Goi dien cam on chu bai thuoc thi an ay noi cu comment giup anh ay la vui roi. Toi thi sao cung duoc mien het benh chu benh nay kho chui khinh khung. Nghi den giai doan con bị henh ma rung minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *