BỆNH Á SỪNG DA ĐẦU

BỆNH Á SỪNG DA ĐẦU

I.Thế nào là á sừng da đầu

Á sừng da đầu là bệnh da liễu phổ biến thường hay gặp vào mùa đông, khi thời tiết lạnh mà hanh khô. Không chỉ xuất hiện ở chân, tay mà bệnh á sừng còn mọc nhiều ở da đầu gây khó khăn trong điều trị đối với người bệnh.

Biểu hiện ban đầu của bệnh á sừng là da đầu mọc nhiều mụn cứng có vảy, khi bóc lớp vảy này ra nó sẽ tiếp tục mọc lên lớp khác dày hơn. Sau một thời gian không được chữa trị  bệnh á sừng sẽ lây lan sang cả vùng đầu khiến lớp da đầu được bao phủ bởi một màng vảy cứng, màu hồng hoặc đỏ.

Vào những ngày hanh khô hoặc trời trở lạnh, bệnh á sừng da đầu tiến triển mạnh khiến người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

0-viem-da-tiet-ba-gay-rung-toc

II.Nguyên nhân gây nên bệnh á sừng da đầu

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh á sừng da đầu song yếu tố di truyền vẫn làm gia tăng bệnh á sừng da đầu hơn cả. Nếu trong gia đình từng có tiền sử mắc bệnh á sừng da đầu thì tỉ lệ người mắc căn bệnh này là rất lớn.

Bên cạnh đó, việc chế độ dinh dưỡng không hớp lý khiến chất lượng sừng trong cơ thể không đảm bảo, lớp sừng đi nuôi cơ thể không được đưa đến những nơi cần thiết dẫn đến rối loạn nội tiết tố, khiến lớp vảy sừng mọc ở một vị trị và sau khi vị viêm nhiễm sẽ gây nên bệnh.

Yếu tố vệ sinh không sạch sẽ cũng góp phần khiến bệnh á sừng da đầu phát sinh và nếu người bệnh vẫn không chú trọng giữ gìn sẽ khiến bệnh này phát tác mạnh hơn.

III.Tác hại của bệnh á sừng da đầu

Bệnh á sừng gây ngứa ngáy, khó chịu, cơn ngứa triền miên vào buổi tối sẽ khiến người bệnh mất ngủ, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như chất lượng cuộc sống.

Với những người bệnh không điều trị bằng thuốc, khi ngứa mà cố gắng gãi có thể gây chảy máu khiến vết thương bị lở, nhiễm trùng và ăn sâu vào da, gây nguy hiểm về sau.

Nếu không điều trị kịp thời, lớp á sừng trên da đầu sẽ lan rộng xuống mặt và lan ra khắp cơ thể. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh.

IV.Khi bị bệnh á sừng da đầu cần tránh.

Giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, không hoạt động trong môi trường bụi bẩn, không tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Khi phát hiện trên đầu có lớp vảy, đừng nên tự ý bóc mà hãy đến ngay y bác sỹ gần nhất để thăm khám. Khi gội đầu hoặc tắm, không nên kỳ cọ quá mạnh tay sẽ làm sước lớp vảy.

Không nên gội đầu vào buổi tối, nếu có gội nhớ sấy khô trước khi ngủ.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh á sừng da đầu, chữa bệnh á sừng ở chân, thuốc chữa bệnh á sừng ở tay, điều trị bệnh á sừng da đầu, cách tránh bệnh á sừng

 

 

Trả lời