BỆNH NẤM VÙNG KÍN Ở NAM GIỚI

BỆNH NẤM VÙNG KÍN Ở NAM  GIỚI

I.Nấm vùng kín là gì ?

Rất nhiều người giấu nhẹm vợ hoặc bạn gái đến phòng khám nam khoa trong trạng thái “lén lút” vì không may mắc phải một trong số những căn bệnh khó nói của đàn ông, bệnh nấm vùng kín.

trieu-chung-cham

Vậy nấm vùng kín là gì ? Đây là căn bệnh phát sinh do sự mất cân bằng do một loại vi nấm có tên Candida gây nên. Nấm Candida thường phát triển ở những môi trường ấm như miệng, âm đạo, trên bao quy đầu chưa cắt của nam giới. Ngay khi gặp điều kiện thuận lợi, nấm sẽ nhanh chóng phát triển, tấn công người bệnh. Nấm candadi là một yếu tố làm cơ thể người bệnh dễ nhiễm HPV, HIV…

II.Triệu chứng của bệnh nấm vùng kín.

Ban đầu, người mắc bệnh nấm vùng kín sẽ thấy các biểu hiện như ngứa rát vùng sinh dục và luôn có cảm giác nóng như bỏng rát, sưng đỏ ở bao quy đầu, dương vật. Nặng hơn sẽ thấy vùng kín xuất hiện nhiều đốm trắng hoặc vùng da này trở nên sần sùi. Đi tiểu có cảm giác buốt, khó chịu.s

Nhiều người ngay khi phát hiện những triệu chứng ban đầu đã uống hoặc bôi thuốc kịp thời nên có thể bệnh chững lại, nhưng đừng lầm tưởng là đã khỏi bệnh. Bởi chỉ sau một thời gian khi gặp điều kiện tốt nấm Candadi sẽ tái phát.

III.Tại sao bạn bị nấm vùng kín

Có nhiều con đường lây lan bệnh nấm vùng kín song chủ yếu là lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Có thể do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, mặc quần lót còn ẩm ướt hoặc quá chật, mặc các loại quần không thấm hút mồ hôi…

Cũng có trường hợp bị nấm vùng kín do tiếp xúc quá nhiều với môi trường nước như thường xuyên lội dưới đầm nước sâu, những người đi bơi quá thường xuyên ở những hồ bơi không đảm bảo vệ sinh. Hoặc do mặc chung quần lót, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm xảy ra…

IV.Làm gì khi đã bị nấm vùng kín

Để phòng tránh nấm vùng kín, tốt nhất hãy quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, không quan hệ với người không rõ nguồn gốc, nên dùng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.

Khi đã mắc bệnh, hãy tìm đến các phòng khám nam khoa để được thăm khám, điều trị kịp thời. Đã có rất nhiều trường hợp nấm nhưng không được điều trị ngay từ đầu dẫn đến viêm nhiễm nặng, gây hậu quá khó lường về sau.

Mặc trang phục thông thoáng, tốt nhất nên chọn loại vải cotton, thấm hút mồ hôi tốt. Chú ý giữ vệ sinh vùng kín. Ngay khi có dấu hiệu như ngứa ngáy, da vùng kín nổi đỏ hãy tìm đến y bác sĩ ngay lập tức.

Nhiếm nấm vùng kín vốn là căn bệnh khó nói của cánh đàn ông nhưng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng cuộc sống tình dục, gây ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy, hãy bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách tránh nấm vùng kín ngay từ đầu.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh nấm vùng kín, bệnh da liễu ở nam giới, triệu chứng bệnh nấm vùng kín, tróc da vùng kín, bị ngứa vùng kín

Trả lời