0909 335 467

BỆNH GHẺ NGỨA

Bệnh ghẻ ngứa
Bệnh ghẻ ngứa

1. BỆNH GHẺ LÀ GÌ?

Bệnh ghẻ là căn bệnh khá phổ biến ở các nước đang phát triển . Ở Việt Nam bệnh ghẻ cũng có tỷ lệ khá cao. Bệnh này do một ký sinh trùng  có tên khoa học là Sarcoptes scabiei gây ra. Khác với bệnh chàm eczema không lây thì bệnh ghẻ rất dễ lây từ người này qua người khác thông qua con đường tiếp xúc.

Các Sarcoptes scabiei sẽ đào hầm ở phần biểu bì và đẻ trứng luôn ở đó, trứng sau khi đẻ sẽ nở thành ấu trùng trong vòng từ 3-4 ngày. Quá trình Sarcoptes scabiei đào hầm và đẻ trứng cũng là lúc phát triển bệnh.

2. TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GHẺ NGỨA

Khi bị bệnh, đầu tiên là cảm giác ngứa, rất ngứa đồng thời trên các vị trí bị ghẻ như kẻ ngón tay, nếp gấp của cổ tay, cánh tay, khuỷu tay chân, xung quanh rốn, mông, bẹn… có các mụn nước nhìn như bị rôm.

Về ban đêm bệnh nhân ngứa rất dữ dội, nhất là khi thời tiết nắng nóng, hoặc sau khi tắm nước nóng vừa xong….

các bài viết bạn quan tâm

3. AI CÓ THỂ BỊ GHẺ

Bệnh ghẻ có thể gặp ở moi lứa tuổi, nhưng thường gặp hơn ở người gia và trẻ em, vì hai đối tượng này hệ miễn dịch yếu hơn người lớn bình thường.

Đối tượng dễ bị bệnh tiếp theo là các nhân viên y tế, trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.

Tiếp theo là những người bị suy giảm hệ miễn dịch dễ mắc bệnh hơn những người bình thường.

Các bài viết liên quan

4. CH XỬ LÝ KHI BỊ GHẺ

Khi bị bệnh cần đi khám ngay và tiến hành điều trị để tránh lây bệnh cho những người xung quanh.

Cần vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không dùng chung áo quần hay đồ dùng cá nhân với người không bị bệnh. Áo quần khi giặt xong cần trụng lại nước sôi và để hơn 1 tuần sau mới mặc lại

KHông tự ý mua thuốc để bôi mà không có hướng dẫn cụ thể , đặc biệt lưu ý là các loại thuốc có chữa corticoid

Ghe-nuoc

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *