0909 335 467

BỆNH ECZEMA Ở TRẺ EM – NHỮNG ĐIỀU MẸ NÊN BIẾT

Nhiều mẹ khá lo lắng khi con mắc bệnh eczema ở trẻ em. Có những mẹ mặc dù con chưa mắc bệnh nhưng cũng rất hoang mang. Cùng đọc bài viết sau để có cái nhìn khái quát nhất về căn bệnh này nhé.

Bệnh eczema ở trẻ em là bệnh lý về da gây tâm lý bất an cho nhiều mẹ, nhất là với các mẹ mới có đứa con đầu tiên. Khi có đứa con đầu tiên, kinh nghiệm sống chưa nhiều nên họ luống cuống trong cách chăm sóc cho con. Những bệnh về da lại rất dễ nhầm lẫn với nhau nên đôi khi bệnh này lại áp dụng cách chữa trị của bệnh kia làm ảnh hưởng đến hiệu quả chữa trị.

benh-eczema-o-tre-em

Bệnh eczema ở trẻ em

Có kiến thức về những căn bệnh hay gặp ở trẻ là điều cần thiết để các mẹ chăm sóc tốt hơn cho con mình và không rơi vào trạng thái bị động. Sự hoang mang hay tâm lý bi quan không những không giúp con khỏi bệnh nhanh mà có khi còn làm chính bản thân mẹ bị bệnh.

Bệnh eczema là gì?

Eczema là tên y học của bệnh chàm, đây là căn bệnh chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố: di truyền, bệnh bên trong cơ thể và đặc biệt là các yếu tố khí hậu, thời tiết, khí hậu,… Ở những vùng có khí hậu thường xuyên thay đổi hoặc nóng ẩm sẽ có tỷ lệ mắc bệnh chàm nhiều hơn.

Các thể loại chàm – eczema thường gặp ở trẻ em

– Chàm dị ứng:

Nguyên nhân dẫn đến chàm dị ứng có thể là do ba mẹ trẻ đã từng bị chàm hoặc do các yếu tố bên ngoài tác động. Da trẻ nhạy cảm nên một chút thay đổi của thời tiết cũng đã là nguyên nhân làm chàm xuất hiện.

1-benh-eczema-o-tre-em

Trẻ bị chàm dị ứng

– Chàm bã nhờn:

Tuyến bã nhờn hoạt động quá mức do các cơ quan nội tiết hoạt động chưa ổn định ở trẻ là nguyên nhân gây ra bệnh chàm bã nhờn. Tình trạng này có thể ổn định khi trẻ bước sang tuổi thứ 6.

– Chàm tiếp xúc:

Khi tiếp xúc với các vật dụng độc hại hoặc mặc quần áo được giặt bằng các loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh, trẻ có thể bị chàm.

Cách điều trị, chăm sóc khi con bạn bị mắc bệnh eczema ở trẻ em:

– Khi có những dấu hiệu bất thường ở trên da nên đưa con đến bác sĩ để được chẩn đoán và chữa trị, tránh việc bệnh nặng thêm.

– Việc ăn uống, quần áo, tắm rửa của con cần cẩn trọng: Không cho con ăn các thức ăn lạ hoặc có chất gây ngứa, không tắm cho con bằng những loại sữa tắm có chất tẩy da.

– Giữ không gian thông thoáng cho con, không nên để vật nuôi có lông tiếp xúc với con.

– Bổ sung nước, vitamin C để tăng sức đề kháng cho con.

Hiểu về bệnh và chăm sóc cho trẻ đúng cách thì bệnh eczema sẽ không còn đáng lo ngại nữa. Trang bị thêm cho mình thật nhiều kiến thức để chăm sóc cho con tốt hơn các mẹ nhé!

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu thêm thông tin.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *