0909 335 467

BỆNH ECZEMA LÀ GÌ?

Bệnh eczema là bệnh nhiều người hay gặp nhưng lại không hề hay biết. Việc không biết mình bị mắc bệnh eczema một thời gian dài sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm rất khó chữa trị. Vậy bệnh eczema là gì?

Dân gian gọi bệnh eczema hay còn gọi là chàm, đây là loại bệnh gây tổn thương bên ngoài da, kèm theo đó là các mụn nước nổi lên do sự bất ổn định trong cơ thể.

Bệnh eczema tiến triển thành từng đợt và rất dễ tái phát. Thông thường bệnh eczema không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng nếu chủ quan hoặc không biết bệnh eczema là gì về lâu dài sẽ gây nguy hiểm.

benh-eczema-la-gi

Bệnh eczema tiến triển thành từng đợt và rất dễ tái phát

Hiện nay bệnh eczema tính riêng tại Việt Nam đã chiếm 25% trong tổng số các bệnh về da. Môi trường ngày càng ô nhiễm, con người tiếp xúc ngày càng nhiều với các hóa chất độc hại báo hiệu cho sự gia tăng của bệnh trong nhưng năm tới.

Tất cả mọi người, không phân biệt đối tượng đều có khả năng mắc bệnh eczema. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh và được phân thành 2 nhóm chính là nguyên nhân bên trong cơ thể và nguyên nhân bên ngoài.

+ Nguyên nhân bên trong cơ thể gây nên bệnh eczema có thể kể đến: dị ứng, di truyền, bệnh về gan, tiền sử bệnh hen xuyễn…

+ Các nguyên nhân gây bệnh eczema bên ngoài phải kể đến các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, kí sinh trùng tấn công và gây hại cho da.

Biết được eczema là gì chưa đủ, các bạn cần phải biết biểu hiện của bệnh để có thể kịp thời chữa trị.

1-benh-eczema-la-gi

Người bệnh cần phải biết biểu hiện của bệnh để có thể kịp thời chữa trị

Người bệnh có thể nhận biết bệnh eczema qua biểu hiện như: ban đầu là tấy đỏ và ngứa ngáy tại bất kì vùng da nào trên cơ thể, các vết sưng đỏ không có giới hạn và ngày càng lan rộng.

Sau đó bệnh tiến triển nặng hơn với sự xuất hiện của các mụn nước, các mụn nước này ban đầu nhỏ sau đó sưng to và dính vào nhau tạo thành mụn nước to hơn, các mụn nước ngày càng nhiều hơn trên vùng da bệnh.

Bệnh tiến triển rất nhanh đến giai đoạn thứ 3 mụn nước sẽ vỡ ra nếu không chăm sóc đúng cách người bệnh sẽ bị viêm, nhiễm trùng, bội nhiễm và nặng hơn sẽ gây nên lở loét, hoại tử.

2-benh-eczema-la-gi

Giai đoạn thứ 3 mụn nước sẽ vỡ ra người bệnh sẽ bị viêm, nhiễm trùng, bội nhiễm

Vết thương khi bị bệnh eczema có thể bong vảy da và xuất hiện da non khiến người bệnh có thể lầm tưởng là đã bình phục. Nhưng bệnh có thể tái phát và lặp đi lặp lại một quá trình như trên.

Biết được bệnh eczema là gì mỗi người sẽ chủ động hơn trong việc phát hiện và diều trị bệnh. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về bệnh eczema cũng như cách chữa trị có thể tham khảo thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *