0909 335 467

BỆNH ECZEMA KIÊNG ĂN GÌ?

Nhiều người chỉ quan tâm việc điều trị bằng thuốc mà quên mất hoặc không biết bệnh eczema kiêng ăn gì. Điều đó làm bệnh trở nên nặng thêm và kéo dài hơn thời gian chữa trị.

Tổng quan về bệnh eczema

Eczema là gì? Là một thể loại viêm ngứa da mãn tính, có thể đi kèm với sốt và hen suyễn. Bệnh này thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, nhưng cũng có thể gặp ở người trưởng thành.

benh-eczema-kieng-an-gi

Bệnh eczema

Nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng, có thể do di truyền, do mắc các bệnh về gan, thận; hoặc do ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết, vi khuẩn, thức ăn,… Chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh sẽ góp phần giảm bớt chi phí, thời gian chữa bệnh.

Biểu hiện thường gặp là các đám ban đỏ, mụn nước li ti, tróc vảy, tiết dịch. Hầu hết các thể eczema không gây nguy hiểm cấp tính nhưng để lại biến chứng và làm người bệnh mắc các chứng tâm lý, khó chịu, cản trở cuộc sống bình thường của họ.

Người bị bệnh eczema kiêng ăn gì?

Để chữa trị tốt nhất, người bệnh nên hiểu được căn bệnh của mình để thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp. Thức ăn là một trong những nhân tố làm phát eczema hoặc kéo dài thời gian chữa trị. Vì vậy nên chú ý với những loại thực phẩm sau:

– Trái cây: Một số loại trái cây có tính axit cao như cam, cà chua, chanh và dâu tây. Những loại này làm chàm bùng phát nhanh hơn, do đó, bệnh nhân chàm nên tránh những loại này.

– Thịt lợn, thịt bò, thịt gà: Đây là những loại thịt động vật có nồng độ axit cao, người bị bệnh eczema nên tránh hẳn. Nhiều người thắc mắc, tại sao cá cũng có lượng axit không hề nhỏ nhưng không cần hạn chế, vì trong cá có chứa lượng dầu cá – nguồn cung cấp vitamin D có lợi cho việc chăm sóc làn da, hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh eczema.

– Phô mai và sữa: Hai loại thực phẩm này là loại thực phẩm phổ biến gây dị ứng. Đặc biệt là các loại sữa có nguồn gốc từ bò.

1-benh-eczema-kieng-an-gi

Nên tránh phô mai và sữa để điều trị bệnh eczema hiệu qu

– Ngũ cốc: Ngũ cốc làm tăng lượng đường huyết dẫn tới insulin trong cơ thể phải được sản xuất nhanh, gây nên mất cân bằng tiết tố.

– Chất kích thích và các thực phẩm có chứa chất bảo quản: Nhóm thực phẩm này có thể gây kích ứng và làm trầm trọng thêm bệnh eczema.

Biết được bệnh eczema kiêng ăn gì sẽ hỗ trợ cho việc điều trị bệnh eczema hiệu quả. Bác sĩ, người thân và chính những người mắc bệnh eczema nên nắm kỹ những thông tin này để trị hẳn bệnh.

Cảm giác khi bị bệnh sẽ khó chịu hơn rất nhiều so với việc từ bỏ những món ăn khoái khẩu. Tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi đẩy lùi bệnh eczema đấy!

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu thêm thông tin.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *