BỆNH ECZEMA CÓ LÂY KHÔNG?

Bệnh Eczema ngày càng được nhiều người quan tâm, trong đó vấn đề được quan tâm nhất chính là bệnh eczema có lây không?

Việc ngày càng nhiều người bị mắc bệnh eczema đã khiến cho mọi người đặt ra nghi vấn bệnh eczema lây lan. Thực tế bệnh eczema có lây không mà lại có nhiều người mắc bệnh như vậy?

Bệnh eczema là bệnh ngoài da do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh gây ngứa ngáy, nổi mụn nước và chảy dịch ở vùng da bị tổn thương. Khi bị bệnh người bệnh gặp khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt.

eczema-co-lay-khong

Bệnh eczema có lây không mà lại có nhiều người mắc bệnh như vậy?

Đứng trước câu hỏi bệnh eczema có lây không? Các chuyên gia đã khẳng định bệnh eczema không hề lây nhiễm từ người này sang người khác vì vậy mọi người không cần quá lo lắng.

Bệnh eczema có 2 nguyên nhân chính là bên trong và bên ngoài cơ thể.

Nguyên nhân bên trong là do di truyền, dị ứng thức ăn, nhiễm các bệnh về gan khiến cho cơ thể phản ứng nổi chàm. Nguyên nhân này xuất phát từ sâu bên trong cơ thể mỗi người nên không thể lây sang người khác được.

Nguyên nhân thứ 2 là do da không thích ứng với hóa chất, khói bụi từ tác nhân nào đó bên ngoài môi trường, da bị tổn thương kèm với các vi khuẩn cơ hội tấn công gây ra bệnh eczema. Nguyên nhân này là tổn thương do môi trường nên không có khả năng lây lan cho người khác.

Nói một cách dễ hiểu đó là bệnh eczema là tổn thương của cơ thể khi bị dị ứng, không phải do vi khuẩn hay kí sinh trùng gây bệnh nên không lây từ người sang người.

1-eczema-co-lay-khong

Bệnh eczema không phải do vi khuẩn hay kí sinh trùng gây bệnh nên không lây từ người sang người

Việc ngày càng nhiều người bị bệnh eczema phải kể đến nguyên nhân môi trường ô nhiễm với ngày càng nhiều các chất độc hại và các hóa chất gây tổn thương. Kèm theo đó là thực phẩm bị nhiễm độc, nhiễm hóa chất từ môi trường trực tiếp đi vào cơ thể.

Môi trường ô nhiễm mang mầm bệnh dẫn đến con người sống ở môi trường đó đều bị nhiễm bệnh như nhau chứ không phải do bị lây nhiễm.

Như vậy câu trả lời là không cho nghi vấn bệnh eczema có lây không đã xua đi nổi lo về bệnh cho nhiều người. Chúng ta không nên xa lánh những người bị bệnh eczema, việc giao lưu tiếp xúc với người bệnh không chỉ giúp họ giải tỏa tâm lý mà còn giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm về bệnh eczema.

Bạn đọc thắc mắc về bệnh eczema là gì hay cách phòng và trị bệnh eczema hợp lý có thể tham khảo thêm bào viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA  

 

Trả lời