0909 335 467

BỆNH TỔ ĐỈA VÀ ĐƯỜNG ĐI

Bệnh tổ đỉa ở bàn tay

BỆNH TỔ ĐỈA VÀ ĐƯỜNG ĐI 

I.Mất tự tin vì bệnh tổ đỉa

Không may mắc bệnh tổ đỉa ở lòng bàn tay, bàn chân và nhiều vùng cơ thể hở khác, rất nhiều người đã mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng lướn đến công việc cũng như trong cuộc sống.

Anh Trần Quý Dương (ngụ Kiên Giang, bị bệnh tổ đỉa đã 5 năm) cho biết, nhìn bàn tay và bàn chân mang nhiều vùng mụn đỏ tấy, đôi khi trông như vết lở mà nhiều người tránh xa, thậm chí không dám tiếp xúc với anh vì sợ lây bệnh. Cũng vì vậy àm anh phải bỏ hẳn công việc của một kĩ sư máy tính và về làm vườn với vợ con.

Thực tế, những trường hợp tương tự anh Dương không ít bởi những dấu hiệu của bệnh tổ đỉa về ấn tượng ban đầu sẽ khiến những người mới tiếp xúc cảm thấy sợ. và trên hết là do chưa biết rõ đây là bệnh gì nên hiều người sợ bệnh lây lan sang mình. Do đó nỗi khổ bị cô lập, tự ti trong giao tiếp luôn đeo bám mãi những người không may mắc phải căn bệnh này.

II.Bệnh tổ đỉa lây qua đường nào

Bệnh tổ đỉa là do dị ứng với hóa chất trong sinh hoạt, do tiếp xúc nhiều với hóa chất như xăng dầu, thuốc kháng sinh, dầu mỡ, xà phòng, chất tẩy rửa và các hóa chất độc hại khác…

Những người làm việc trong môi trường nhiễm khuẩn như nước bẩn, tiếp xúc thường xuyên với đất…thì tỉ lệ mắc bệnh tổ đỉa cũng rất cao. Do tăng tiết mồ hôi tay chân liên quan đến rối loạn thần kinh giao cảm, làm việc trong môi trường nóng, ẩm.

Như vậy, bệnh tổ đỉa không lây qua đường tiếp xúc bình thường hay việc dùng chung đồ ăn, đồ uống nên những người đang bị tổ đỉa không cần phải ngần ngại với xung quanh. Tổ đỉa cũng không phải căn bệnh lây lan từ người này sang người khác.

III.Vì sao bạn bị bệnh tổ đỉa ngày càng nặng

Ban đầu, khi mới bị dị ứng tức bệnh tổ đỉa mới phát tác ở dạng nhẹ, nhiều người không chú trọng chữa trị và vẫn tiếp xúc trong môi trường đó dẫn đến căn bệnh tổ đỉa ngày càng nặng, ăn sâu vào da và lây sang nhiều vùng cơ thể. Do vậy việc điều trị sẽ rất khó khăn.

Ngoài ra, nếu vẫn tiếp tục làm việc trong những môi trường sau thì bệnh sẽ càng phát tác nhanh và mạnh hơn:

+ Tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa, những chất có độ kiềm hoặc xút ăn da cao, đi giày dép quá chật gây đổ nhiều mồ hôi…

+ Do sống trong môi trường khói thuốc hoặc nếu nhà nuôi động vật cũng sẽ dễ bị dị ứng lông của chúng.

+ Do nhiễm trùng.

+ Không kiêng khem mà tiếp tục ăn hải sản, các món ăn có vị tanh, đồ lên men và ăn quá nhiều tinh bột…

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Bệnh tổ đỉa, bệnh tổ đỉa có lây không, bệnh nấm tổ đỉa, bệnh tổ đỉa là gì, chữa bệnh tổ đỉa

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *