BỆNH TỔ ĐỈA Ở CHÂN NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Bệnh tổ đỉa ở chân là một dạng của bệnh chàm biến đổi, bệnh tổ đỉa còn có tên gọi tiếng anh là Pompholyx, hiện vẫn chưa có nguyên nhân cụ thể nào nói về tình trạng cũng như biểu hiện của bệnh.

Bệnh tổ đỉa ở chân có thể do chúng ta tiếp xúc với nước bẩn, bùn đất, chân đi không mang dép,… dễ giúp vi khuẩn bám trực tiếp lên chân chúng ta, lâu ngày thành sinh ra bệnh tổ đỉa.

Những người mắc bệnh tổ đỉa ở chân thường là công nhân, nông dân tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất. Vì sao những người nông dân lại mắc bệnh tổ đỉa ở chân? Mỗi ngày họ đều ra đồng cắt cỏ nhổ cỏ ruộng, lội ruộng bùn đất ẩm ướt bám vào chân lâu ngày thành bệnh.

benh-to-dia-o-chan

Triệu chứng của người mắc bệnh tổ đỉa ở chân

Vì đất ruộng ngoài nước và bùn đất còn chứa các loại phân hóa học hoặc phân hữu cơ, thấm sâu dưới đất. Người nông dân đi làm ruộng, mỗi ngày ngày dẫm một ít và mỗi lần như vậy về vệ sinh không kỹ vi khuẩn sẽ bám vào da.

Lúc đầu bệnh chỉ có dấu hiệu ngứa rát thông thường gãi nhiều thành ghẻ tóe máu lở loét trên da, mụn mủ bắt đầu xuất hiện nằm dưới các lớp thượng bì làm da sần sùi, gây ngứa rát cực độ.

Vì ít tiếp xúc với báo đài nên khả năng hiểu biết về bệnh sẽ kém. Vì vậy những người ở vùng nông thôn, khi bệnh có dấu hiệu trở nặng họ mới đi khám bác sỹ, lúc này bệnh đã trở nặng nên việc điều trị khỏi hẳn là rất khó.

1-benh-to-dia-o-chan

Chữa bệnh tổ đỉa bạn có từng chóng chọi với những viêm thuốc như thế này chưa?

Đa số những người mắc chứng bệnh tổ đỉa ở chân đều trải qua điều trị bằng thuốc tây có người hết hẳn nhưng có người lại không. Vì không phải cơ địa ai cũng phù hợp với thuốc tây.

Chính vì thế mà nhiều người có nhu cầu tìm đến một phương thuốc mới hạn chế cơ thể bị nhiệt, khô da. Phương thuốc nam sẽ là lựa chọn tốt nhất, thuốc có tính thanh mát không gay dị ứng trên da, đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Đối với người mắc bệnh tổ đỉa đã nhiều năm thì thuốc nam sẽ tốt hơn cho cơ thể người bệnh, thuốc được bào chế từ thiên nhiên điều trị lâu dài sẽ cải thiện được làn da, đồng thời không gay ảnh hưởng cho sức khỏe mà bệnh còn hết hẳn không tái phát trên da.

Bạn muốn mình khỏi bệnh chứ, bạn muốn một cơ thể bình thường không bị bệnh chàm, bệnh tổ đỉa ở chân? Hãy nói không với các loại bệnh ngoài da bằng thuốc nam thôi nào. Nhanh chân lên để chúng ta có một bàn chân khỏe đẹp.

Bạn có thể xem thêm thông tin tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Trả lời