BỆNH CHÀM VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

CXNH

 

Chào bạn, trên đây là cánh tay chú Minh đã bị chàm trên 10 năm và đã dùng bài thuốc chữa bệnh chàm gia truyền của gia đình mình gần 1 tháng nay. Lúc mới gặp nhìn hai cánh tay và hai bắp chân của chú phải thú thật mình không thể tưởng tượng nổi. Mình đã thấy rất nhiều trường hợp bị chàm nặng rồi nhưng trường hợp chú Minh phải nói là nặng nhất từ trước tới nay.

Bệnh chàm không nguy hiểm đến tính mạng nhưng theo thời gian bệnh phát triển và để lại trên cơ thể những vết tích thật kinh khủng. Những lớp da đã bị dày lên, và ngứa ngáy.

Chú Minh cũng làm trong ngành Y và biết rõ là bệnh này không thể chữa hết bằng Tây Y. Chú cũng cho mình biết thêm là uống Thuốc tây có chữa chất corticoid trong thời gian dài là rất nguy hiểm. Đặc biệt nó có thể làm mềm xương, làm cho xương trở nên xốp và dễ gãy. Cũng làm nghề Y, hiểu rõ nên chú không dám uống thuốc nhiều. Với lại theo chú vitamin C cũng không tốt cho người bị chàm, uống nhiều vitamin C khi đang bị chàm có thể kích thích chàm phát triển. Còn đối với các loại cây có tính chát như lá sim, lá ổi hoặc lá trà xanh… thì rất tốt cho người bị chàm.

Chú Minh điều trị chàm được gần 1 tháng , so với lúc trước tay chân của chú cũng đã đỡ dần, khô lại các vết mũ, mụn nước.

CXNH 2

 

Các vết lỡ đang co lại dần đó các bạn. Trước đây tay chân chú khi nào cũng sần sùi, lở ra. Nhưng qua 1 tháng chữa, bắt đầu vết lở có dấu hiệu kéo da non rồi. Bạn nhìn các vết thâm xung quanh để thấy được diện tích bị bệnh trước đây của chú Minh rất rộng.

Thuốc phát huy tác dụng tốt một phần cũng do chú Minh rất kiên trì bôi thuốc, nhiều bạn làm việc cả ngày mệt mỏi nên tối lại quên luôn việc bôi thuốc nhưng chú Minh thì khác, mặc dù bận trăm công nghìn việc ở công ty nhưng đối với chú ưu tiên cho việc dành thời gian ngâm chân, bôi thuốc là quan trọng nhất.

Đối với những bạn bị bệnh nhẹ, diện tích bị bệnh nhỏ thì việc bôi thuốc, ngâm thuốc rất nhanh chóng và dễ dàng , nhưng nếu bị bệnh ở diện tích rộng như chú Minh chắc chắn nhiều bạn dễ nản lòng.

Hôm rồi qua nhà đưa thêm thuốc cho chú, thấy quá trình chữa bệnh mang lại hiệu quả tốt cả chú và mình đều cảm thấy mừng. Tuy nhiên do bệnh của chú khá nặng và thời gian bị bệnh cũng khá lâu rồi nên cũng cần một thời gian nữa, da mới liền lại hết được, và chú cũng cần kiêng kem một số thức ăn, thức uống trong một thời gian nữa.

Từ nay đến Tết cũng còn hơn 1 tháng nữa, hi vọng năm nay là năm vui vẻ và thoải mái nhất của chú Minh.

Bạn đang khổ sở với bệnh chàm?
Bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì phải thường xuyên lui tới bệnh viện?
Bạm bất lực vì càng chữa bệnh càng nặng?
Bạn đang lo lắng vì da cứ bị lỡ hoài không dứt?

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

 

Trả lời