BỆNH CHÀM VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ TỪ THIÊN NHIÊN

Chữa bệnh chàm bằng phương pháp thiên nhiên không những lành tính mà còn mang lại kết quả cao. Nếu bạn quan tâm thì hãy cùng tôi tìm hiểu về bệnh chàm và cách điều trị bệnh chàm hiệu quả.

Trong một vài tài liệu về vấn đề: Bệnh chàm có lây không ngoài việc lý giải vấn đề chính các chuyên gia có chia sẻ thêm các phương pháp điều trị bệnh chàm từ thiên nhiên hiệu quả.

Chúng tôi đã cập nhật và chia sẻ các phương pháp điều trị đó cho bạn ở dưới đây:

1. Dưa chuột (dưa leo)

Dưa chuột có chứa nhiều vitamin. Dưa chuột có lượng nước nhiều và có tác dụng chống viêm. Ngoài ra, dưa chuột còn có khả năng làm mềm da rất tốt nên thích hợp dùng trong bệnh chàm và cách điều trị  bệnh. Người bị chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản sau đây là có được một bài thuốc chữa bệnh chàm hiệu quả rồi. Rửa sạch dưa leo, cắt lát mỏng đắp lên vùng da bị nổi chàm để trong vòng 10-15 phút rồi rửa sạch bằng nước. Người bệnh kiên trì làm cách này 3- 4 lần/ ngày và áp dụng thường xuyên sẽ thu được hiệu quả.

0-benh-cham-va-cach-dieu-tri

Dưa leo

2. Muối

Muối là nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp nên bạn có thể vận dụng bài thuốc này bất cứ lúc nào bạn muốn. Muối vừa có tính kháng khuẩn, vừa giúp tăng cường độ ẩm cho da rất tốt.

Thực hiện: Bạn pha muối vào nước tắm, thêm vào đó ít tinh dầu oải hương rồi ngâm mình trong bồn tắm 20 phút, sau đó tắm lại với nước và lau khô bằng khăn mềm. Sau khi tắm xong, bạn hãy bôi kem dưỡng ẩm cho da. Áp dụng cách này 2 – 3 lần/ tuần sẽ thu được hiệu quả.

3. Lô hội

Nha đam có chứa nhiều vitamin E giúp dưỡng da mềm mại, loại bỏ da khô bong tróc và giảm ngứa rất tốt. Ngoài ra, nha đam còn chứa tinh chất chống viêm rất tốt, kháng khuẩn cao nên được nhiều người sử dụng trong bệnh chàm và cách điều trị.

Thực hiện: Bạn vệ sinh vết thương cho sạch rồi lấy gel có trong đó nha đam bôi lên vùng da bị nổi chàm à để kho tự nhiên, sau đó rửa lại với nước ấm. Bạn làm cách này 2 lần/ tuần thì chàm sẽ nhanh chóng khỏi.

0-0-benh-cham-va-cach-dieu-tri

Lô hội

4. Dầu dừa

Dầu dừa có hàm lượng vitamin E dồi dào giúp dưỡng ẩm cho da, hạn chế tình trạng da khô bong tróc. Ngoài ra, dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn rất tốt nên được nhiều người dùng để chữa bệnh chàm.

Thực hiện: bạn chỉ cần lấy dầu dừa và bôi trực tiếp lên vùng da bị nổi chàm mỗi ngày. Bạn có thể dùng dầu dừa để chể biến những món ăn hằng ngày hoặc đồ uống để thu được kết quả cao hơn.

Trên đây là một vài điều cơ bản về bệnh chàm và cách điều trị từ phương pháp thiên nhiên. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy được phương thuốc hiệu quả qua bài viết này.

Xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời