BỆNH CHÀM VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

Hiện nay ngày càng có nhiều người bị mắc bệnh chàm, nguyên nhân chủ yếu là do môi trường ô nhiễm và thực phẩm nhiễm độc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết về bệnh chàm và cách chữa trị.

Bệnh chàm và cách điều trị bệnh chàm là những kiến thức rất bổ ích không chỉ giúp người bệnh điều trị bệnh kịp thời mà còn giúp các bạn chăm sóc những người thân yêu tốt hơn.

Chàm là một bệnh da phổ biến không lây truyền từ người sang người, gây cảm giác ngứa và bị viêm. Bệnh chàm với biểu hiện ban đầu rất đa dạng nhưng có những đặc tính chung sau:

0-benh-cham-va-cach-chua-tri

Chàm là một bệnh da phổ biến không lây truyền từ người sang người

– Về lâm sàng: rất ngứa tại vùng da bị chàm, xuất hiện mụn nước nhỏ dày đặc sát nhau tạo thành từng mảng trên da không rõ giới hạn. Bệnh rất dai dẳng, tái đi tái lại và rất khó trị dứt điểm.

– Về sinh bệnh học: chàm là một phản ứng của da trước những tác nhân gây hại bên trong hoặc bên ngoài cơ thể.

Việc phân loại và xác định chính xác nguyên nhân gây chàm rất khó vì thường chàm là sự tích hợp của nhiều yếu tố như địa tạng dị ứng, tác nhân kích thích bên trong cơ thể, tác nhân gây hại bên ngoài cơ thể.

0-0-benh-cham-va-cach-chua-tri

Việc phân loại và xác định chính xác nguyên nhân gây chàm rất khó

Vì vậy khi xuất hiện bệnh chàm người bệnh cần phải phân tích rõ ràng để xác định xem nguyên nhân có thể là do đâu? Và đi thăm khám ngay tại cơ sở y tế có uy tín để được tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Có rất nhiều bài chia sẻ về bệnh chàm và cách điều trị trên mạng xã hội. Tuy nhiên người bệnh cần phải cân nhắc khi quyết định lựa chọn một cách điều trị nào đó cho mình vì nếu điều trị không đúng bệnh chàm có thể biến chuyển nặng hơn.

Dù sử dụng cách chữa trị nào thì người bệnh cũng cần phải lưu ý những điều sau:

– Không được dùng những thực phẩm như gà, bò, hải sản, đồ biển có mùi tanh, trứng… và những thức ăn gây dị ứng cho cơ thể người bệnh.

– Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bụi bẩn, mất vệ sinh. Môi trường này chứa nhiều chất độc hại và vi khuẩn, vi rút, kí sinh trùng không tốt cho bệnh chàm.

– Người bệnh tránh xa các hóa chất thậm chí là chất tẩy rửa như nước rửa chén, thuốc tảy, xà phòng, sữa tắm.

0-0-0-benh-cham-va-cach-chua-tri

Người bị chàm cần tránh đồ ăn hải sản, đồ ăn gây dị ứng

– Khi vùng chàm trên cơ thể đã biến mất và hồi phục các bạn vẫn nên thực hiện các lưu ý trên thêm 2 tháng nữa để đảm bảo bệnh đã hoàn toàn biến mất, tránh tái phát trở lại.

Bệnh chàm và cách chữa trị bệnh chàm ở mỗi đối tượng khác nhau thì không giống nhau. Cách chữa trị bệnh chàm còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của đối tượng. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về bệnh chàm và cách chữa trị bệnh chàm một cách rõ hơn có thể tham khảo thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời