0909 335 467

BỆNH CHÀM Ở TAY – NỖI KHỔ CỦA CHỊ EM NỘI TRỢ

Bệnh chàm ở tay không chỉ gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống, sinh hoạt mà còn gây bất tiện cho việc vào bếp của chị em nội trợ.

0-0-benh-cham-o-tay

Nội trợ đòi hỏi đôi tay phải linh hoạt và khỏe mạnh

Công việc nội trợ đòi hỏi người phụ nữ phải dùng nhiều lực ở tay và phải làm việc linh hoạt. Nhưng khi bàn tay bị chàm thì công việc nội trợ lại trở thành một cơn ác mộng đối với chị em phụ nữ. Nếu không biết cách chăm sóc và chữa trị kịp thời thì những vết chàm sẽ lây lan, phát triển, làm cho da bị tổn thương nhiều hơn.

Những người bị bệnh chàm ở tay thì việc tự túc để rửa rau, nấu ăn không phải là một điều dễ dàng. Khi những ngón tay nổi đỏ, bàn tay nổi cộm những mụn nước nhỏ li ti và gây ngứa là lúc mà người bệnh phải chịu đựng cảm giác vừa đau, vừa ngứa.

Khi bàn tay bị nổi chàm nếu tiếp xúc nhiều với nước và những loại thực phẩm như: thịt, tôm, cá, rau … dễ làm cho bệnh trở nên nặng hơn và lan rộng. Vậy nên, những người bị bệnh chàm tay ngoài vấn đề bất tiện về công việc, sinh hoạt còn là vấn đề ăn uống.

Vấn đề chuẩn bị đồ ăn, thức uống đã là vấn đề khó khăn của chị em phụ nữ thì việc ăn uống cũng không phải là điều dễ dàng.

Nếu như, thực đơn đủ chất dinh dưỡng luôn là điều cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh và làm tăng sức đề kháng thì đối với người bị bệnh chàm ở tay những loại thực phẩm đó lại gây hại. Những người bị bệnh chàm môi hay bệnh chàm ở tay cũng cần phải kiêng khem những loại thực phẩm nhiều đạm và có chất tanh.

Người bệnh chàm không thể ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như thịt, cá tôm cua vì những chất này sẽ làm cho da bị ngứa. Cơn ngứa có thể làm bệnh nhân chịu không nổi và gãi nhiều, vùng da sẽ bị tổn thương nhiều hơn, dễ gây nhiễm khuẩn.

Ăn uống nhiều rau, chất xơ và trái cây, nước ép là điều mà các chuyên gia khuyên những bệnh nhân bị chàm ở tay nên dùng. Chị em phụ nữ có thể làm tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng các loại nước ép, các loại sinh tố chứa nhiều vitamin A,C,E … và cải thiện tình trạng làn da của mình.

0-benh-cham-o-tay

Ăn nhiều rau và chất xơ

Bệnh chàm ở tay là nỗi khổ của những chị em làm việc nội trợ, nhất là khi tiếp xúc với các loại hóa chất, xà phòng, nước lau nhà… Để hạn chế được những cơn khó chịu do chàm và ngăn bệnh phát triển, chị em nội trợ nên đến thăm khám ở các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và có cách điều trị phù hợp.

Bạn có thể xem thêm  BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để hiểu thêm về những thể loại của bệnh chàm.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *