0909 335 467

BỆNH CHÀM Ở MẶT CÓ NÊN DÙNG MỸ PHẨM KHÔNG?

Bệnh chàm ở mặt gây mất thẩm mỹ cho chị em phụ nữ, để che đi khuyết điểm do chàm gây nên chị em thường sử dụng mỹ phẩm. Liệu mỹ phẩm có tốt cho da của người mắc bệnh chàm ở mặt không?

Bệnh chàm ở mặt khiến cho da mặt bị tổn thương và trở nên mẫn cảm, lúc này mọi các tác động lên da, dù là rất nhỏ cũng có thể khiến da mặt thêm tổn thương.

Phụ nữ bị chàm ở mặt cảm thấy rất tự ti về nhan sắc, chính vì vậy không tránh khỏi trường hợp lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều để che đi khuyết điểm của làn da.

benh-cham-o-mat

Phụ nữ bị chàm mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất nhiều

Trong thực tế, vết thương do chàm thường được khuyến cáo không tiếp xúc với bất kì hóa chất nào vì có thể gây tổn thương nặng hơn cho da mặt. Vì vậy mỹ phẩm chứanhiều thành phần hóa chất là điều tuyệt đối không nên dùng khi bị bệnh chàm ở mặt.

Các hóa chất trong mỹ phẩm sẽ gây bào mòn da vốn đã bị suy yếu do bệnh chàm mặt, kèm thêm các tác nhân gây bệnh bên ngoài môi trường cứ liên tục tấn công sẽ khiến cho vùng chàm ở mặt biến chứng nặng hơn.

Bên cạnh đó, hạt phấn, tinh thể kem sẽ làm bít lỗ chân lông (nhất là khi bị viêm da tiết bã nhờn), cản trở hoạt động hô hấp của tế bào da khiến cho da thiếu dưỡng chất để phục hồi. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bệnh chàm ở mặt da dẳng và khó trị dứt điểm.

Sử dụng mỹ phẩm để trang điểm khi bị bệnh chàm ở mặt, nhất là trong các trường hợp chàm có mụn nước sẽ gây nên nguy cơ bội nhiễm, lây lan rất cao. Khi sử dụng cọ trang điểm, mút trang điểm để tán đều mỹ phẩm lên mặt, người bệnh đã tạo điều kiện cho dịch mủ dính bết khắp nơi tên vùng da lành bệnh gây bội nhiễm.

1-benh-cham-o-mat

Người bệnh chàm mặt có nên dùng mỹ phẩm không?

Khi sử dụng mỹ phẩm người bệnh chàm ở mặt phải tính tới vấn đề tẩy trang. Tẩy trang bằng nước không thôi không đủ sạch gây viêm nhiễm vùng chàm. Nếu tẩy trang bằng nước tẩy trang, cộng thêm việc cọ sát nhiều thì vùng chàm lại tổn thương.

Tuy nhiên, các loại mỹ phẩm mang tính chất dưỡng da như tinh dầu dừa, nước dưỡng ẩm..lại rất tốt cho da mặt bị khô tróc do chàm. Vì vậy, người bệnh có thể sử dụng mỹ phẩm loại này để vết thương nhanh chóng hồi phục, các lạo mỹ phẩm dưỡng ẩm còn dùng để khắc phục bệnh chàm môi rất hiệu quả.

Chị em phụ nữ nên chuẩn bị thật tốt tinh thần để sống chung với bệnh thay vì sử dụng mỹ phẩm nhiều dể che đi thương tổn do bệnh chàm ở mặt. Vết thương do chàm sẽ không kéo dài nếu các chị em chăm sóc và chữa trị đúng cách. Để có thể chữa trị bệnh hiệu quả các bạn có thể tham khảo các BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để tích lũy thêm kiến thức cho mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *