BỆNH CHÀM MÔI VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

I. THẾ NÀO LÀ BỆNH CHÀM MÔI

Chàm môi hiện nay đã và đang trở thành một căn bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc cũng như cuộc sống của mỗi bệnh nhân. Đây là một loại bệnh nằm trong các loại bệnh da liễu có tính thẩm mỹ khá kém. Với tình trạng bệnh mang lại như môi và những vùng gần xung quanh môi bắt đầu xuất hiện những đốm mụn nước li ti, da môi ngứa ngáy, khô ráp, bong tróc, nứt nẻ đã khiến không biết bao nhiêu bệnh nhân mất ăn mất ngủ, âu lo vì căn bệnh.

Thông thường độ tuổi dễ mắc bệnh nằm trong khoảng dưới 40 tuổi. Ở độ tuổi này đa phần ai cũng lo cho công việc, đôi khi chẳng quan tâm đến những ảnh hưởng của môi trường xung quanh và bị nhiễm bệnh lúc nào không hay.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH CHÀM MÔI

da bi cham
da bi cham

Bệnh chàm do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây bệnh bạn cần chú ý để kịp thời điều trị căn bệnh một cách đúng đắn.

** Do cơ địa của bệnh nhân yếu, dễ bị dị ứng.

** Do di truyền: Nếu trong gia đình có người từng mắc phải căn bệnh chàm hoặc một số căn bệnh liên quan thì khả năng lay sang người nhà là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

** Do thói quen sinh hoạt hằng ngày: Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ cũng tác động khá lớn đến cuộc sống của bệnh nhân. Nếu thông thường bạn có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lí, thường xuyên ăn những món ăn dễ gây kích ứng da sẽ khiến bệnh có cơ hội phát triển.

** Do ảnh hưởng của các yếu tố như: Khói bụi, hóa chất, ô nhiễm môi trường,…

III. NÊN LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH CHÀM MÔI?

Bệnh chàm môi sẽ trở nên dễ chữa nếu bệnh nhân có kiến thức về nó và có phương pháp điều trị hiệu quả. Nhưng bệnh cũng sẽ trở nên khó chữa nếu bệnh nhân thờ ơ, không quan tâm tới căn bệnh hoặc sử dụng không đúng phương pháp điều trị. Vì vậy việc tìm hiểu về bệnh và trang bị cho mình một số hiểu biết cần thiết phục vụ cho quá trình điều trị là vô cùng cần thiết. Ngoài việc uống thuốc, bạn nên chú ý một số biện pháp phòng tránh hỗ trợ cho quá trình điều trị diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn.  

** Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường như: khói bụi, hóa chất.

** Cần có một chế độ ăn uống hợp lí: Tránh ăn những món dễ kích ứng da như trứng gà, vịt các loại, thịt bò, thịt gà, hải sản, nghêu, cá ngừ, các loại thức ăn lên men và thức uống có chứa nồng độ cồn,…

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: chàm môi có lây không, bệnh chàm môi, triệu chứng bệnh chàm môi, bị chàm môi, bệnh chàm môi và cách chữa trị.

Trả lời