BỆNH CHÀM KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

Bệnh chàm có thể bị nặng hơn nếu người bệnh không ăn uống đúng cách, có những loại thực phẩm người bệnh nên ăn và không nên ăn. Vậy khi bị bệnh chàm không nên ăn gì?

Trả lời cho câu hỏi bệnh chàm không nên ăn gì có rất nhiều loại thực phẩm được đưa ra, chúng ta cùng tham khảo qua một vài loại thự phẩm phổ biến nhé.

1. Thức ăn gây dị ứng cho người bệnh

Bệnh chàm gây cảm giác ngứa ngáy và khó chịu cho người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh chàm trong đó phải kể đến dị ứng.

0-benh-cham-khong-nen-an-gi

Người bị bệnh chàm cần kiêng ăn các thức ăn dị ứng với cơ thể mình

Khi bị chàm nếu người bệnh tiếp tục ăn những thức ăn không thích hợp với cơ thể thì bệnh chàm sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.

Thức ăn gây dị ứng sẽ khiến cho da vùng da bị chàm ngứa nhiều hơn, có thể xuất hiện thêm mụn nước, thậm chí là lan rộng và xuất hiện chàm ở những vị trí khác trên cơ thể.

Sẽ thật là tốt khi người bệnh biết rõ mình bị dị ứng với thực phẩm nào để có thể tránh xa ra, bảo vệ vùng bị chàm không biến triển nặng hơn.

2. Thức ăn mọc mầm

Để trả lời cho câu hỏi bị bệnh chàm không nên ăn gì thì các loại thực phẩm mọc mầm không thể bỏ qua. Các thức ăn mọc mầm có rất nhiều trong nhà bếp mỗi gia đình như hành, tỏi, khoai tây, nghệ, gừng..

0-0-benh-cham-khong-nen-an-gi

Người bị bệnh chàm kiêng ăn các thức ăn mọc mầm

Tại sao các thức ăn mọc mầm cần phải được kiêng cữ khi bị bệnh chàm? Thật ra thực phẩm mọc mầm không tốt cho tất cả mọi đối tượng chứ không riêng gì cho người bị bệnh chàm. Trong thực phẩm mọc mầm chứa các chất gây hại cho cơ thể con người.

Người bị bệnh chàm cơ thể suy yếu và rất mẫn cảm, khi ăn phải thức ăn mọc mầm, cơ thể bị tích tụ độc khiến cho bệnh chàm không thể không  thuyên giảm mà còn bị nặng hơn.

3. Cá và các loại hải sản

Cá nhất là cá biển là một trong những loại thực phẩm được lựa chọn nhiều vì rất giàu axit béo, omega 3 giúp tăng cường hệ miễn dịch, duy trì độ chắc khỏe của xương và tốt cho thị lực.

Tuy nhiên cá lại là thực phẩm cần được kiêng ở người bị bệnh chàm vì cá chứa nhiều chất tanh, dễ gây dị ứng và không tốt cho vết thương. Người bị chàm khi ăn cá có thể làm cho vùng da bị chàm trở nên ngứa ngáy hơn, các mụn nước khó khô mà chảy dịch nhiều gây lây lan và bội nhiễm.

0-0-0-benh-cham-khong-nen-an-gi

Cá lại là thực phẩm cần được kiêng ở người bị bệnh chàm vì cá chứa nhiều chất tanh, dễ gây dị ứng

Như vậy qua bài viết bạn đọc đã biết bệnh chàm kiêng ăn gì? Áp dụng đúng liệu trình chữa trị theo chỉ định của chuyên gia, kiêng cữ đúng trong ăn uống sẽ giúp việc chữa trị bệnh chàm thêm hiệu quả.

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về bệnh chàm có thể đọc bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể tích lũy thêm cho mình kiến thức nhé.

Trả lời