BỆNH CHÀM KHÔ Ở TAY CÓ ẢNH HƯỞNG NHIỀU ĐẾN CÔNG VIỆC HAY KHÔNG?

“Tôi mắc bệnh chàm khô ở tay. Vẫn biết căn bệnh này cần kiêng khem, giữ vệ sinh sạch sẽ nhưng tính chất công việc khiến tôi không thể kiêng được. Không biết tôi có nên tiếp tục công việc hay không?” Anh Cường- Kĩ sư xây dựng chia sẻ.

Không chỉ có anh Cường, mà còn có rất nhiều nam giới khác đang hoang mang, lo lắng về căn bệnh chàm khô ở tay. Chưa nói đến tính thẩm mỹ, bệnh chàm ở tay nếu không giữ gìn thì sẽ rất dễ khiến bệnh năng thêm, có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nhưng đa số, những người mắc bệnh chàm khô đều làm việc ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với khói xe, bụi bẩn…

benh-cham-kho-o-tay

Bệnh chàm ở tay nếu không giữ gìn thì sẽ rất dễ khiến bệnh năng thêm, có nhiều biến chứng nguy hiểm

Chàm khô là một căn bệnh về da khá phổ biến hiện nay. Căn bệnh này có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh xuất phát do cơ địa mỗi người và dị ứng nguyên. Khi tiếp xúc với quá nhiều các hóa chất nghề nghiệp như xi măng, thuốc nhuộm, nguyên liệu làm cao su, sơn xe, dầu mỡ, than đá, phân hóa học, thuốc sâu, acit, kiềm…thì khả năng bị chàm khô là rất cao. Đây cũng là lí do mà anh Cường đang phân vân không biết có nên tiếp tục công việc hay không.

Câu trả lời ở đây đó là tốt nhất, anh nên tạm ngừng công việc một thời gian để tập trung điều trị bệnh chàm khô ở tay. Vì nếu cứ tiếp tục, thì bệnh sẽ phát triển nặng hơn, khó chữa hơn.

Sau đó, anh cần đến gặp các bác sỹ, những người có chuyên môn cao để tìm ra phương pháp chữa trị kịp thời.

1-benh-cham-kho-o-tay

Bạn cần đến gặp các chuyên gia, những người có chuyên môn cao để tìm ra phương pháp chữa trị kịp thời

Bên cạnh đó, để bệnh chàm khô nhanh chóng thuyên giảm, thì người bệnh cần uống đủ nước mỗi ngày, áp dụng chế độ ăn uống hợp lí, hạn chế dùng các chất kích thích, nước uống có cồn. Quan trọng nhất là phải thường xuyên giữ vệ sinh cho da bằng xà phòng chuyên dụng, tránh xa bụi bẩn.

Khi bệnh đã được chữa dứt điểm, thì vấn đề có quay lại làm việc hay không còn tùy thuộc vào lời khuyên của các bác sỹ. Tuy nhiên, nếu vẫn lựa chọn gắn bó với nghề nghiệp của mình, thì bạn cần chú ý hơn về vấn đề giữ gìn, tránh không cho bệnh tái phát bằng cách mặc đồ bảo hộ chuyên dụng, vệ sinh tay chân sạch sẽ.

Bệnh chàm khô ở tay là căn bệnh rất dễ gặp với đấng mày râu vì tính chất công việc. Vậy nên, để có thể tiếp tục làm việc, thì bạn cần phải chú ý hơn đến sức khỏe của mình.

Bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA có lẽ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này và có cho mình được một quyết định sáng suốt nhất.

Trả lời