BỆNH CHÀM ĐỒNG TIỀN VÀ CÁCH ĐỐI PHÓ

I. THẾ NÀO LÀ BỆNH CHÀM ĐỒNG TIỀN?

da bi cham
da bi cham

Chàm đồng tiền xuất hiện kèm theo những đám đỏ trên da có tiết dịch, mụn nước, hơi có dấu hiệu sưng và sần lên. Sau đó sẽ tạo ra vảy, lichen hóa, hình thành giới hạn rất rõ ràng trên da. Bệnh thường xuất hiện ở thân mình, mu bàn tay, khuỷu tay, chân,… thời tiết hanh khô của mùa thu-đông là điều kiện thuận lợi để bệnh bùng phát.

Đã có không ít bệnh nhân bỏ ra khoảng chi phí lớn để điều trị bệnh trong đó đa phần lại là bệnh nhân nam. Nhưng có nhiều trường hợp bệnh vẫn tái đi tái lại thậm chí trở nặng hơn khiến bệnh nhân vô cùng lo lắng.

II. BỆNH CHÀM ĐỒNG TIỀN CÓ GÂY NGUY HIỂM CHO SỨC KHỎE?

da bi cham
da bi cham

Bệnh chàm nói chung thường mang đến cho bạn sự khó chịu và vô cùng mất tự tin vì tình trạng da xấu dần đi trông mất thẩm mỹ. Nhưng bệnh chàm đồng tiền lại không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như một số bệnh khác. Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh này thì cũng đừng quá lo lắng.

Trước tiên khi nhận ra dấu hiệu không bình thường của da, bạn cần đi đến bệnh viện để kiểm tra. Nếu thật sự đã mắc phải bệnh thì cần điều trị kịp thời theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tránh trường hợp một số bệnh nhân lo lắng quá nhiều và chạy ngay ra tiệm thuốc Tây mua một số loại thuốc chưa chắc chắn về chữa trị. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn chịu sự dày vò với tác dụng phụ của căn bệnh.

III. CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH CHÀM ĐỒNG TIỀN?

Để phòng tránh căn bệnh chàm đồng tiền cũng không khó nhưng đòi hỏi ở các bạn cần phải có sự kiên trì và thực hiện đúng. Có như vậy bệnh mới không trở nặng và nhanh chóng được điều trị khỏi.

** Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các hóa chất, khói bụi từ môi trường vì chúng sẽ đem vi khuẩn gây hại đến vùng da đang bị tổn thương của bạn đồng thời hóa chất sẽ làm vết thương dị ứng và trở nặng hơn.

** Không mắc những loại quần áo có chứa nhiều hóa chất nhuộm vải, những loại quần áo không an toàn, vải quá dày,…

** Tránh những món ăn gây hại cho quá trình điều trị bệnh như: Trứng gà, vịt, thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ ăn lên men, thức uống có cồn, thức ăn chứa nhiều vitamin C,…

** Bệnh sẽ trở nặng hơn vào thời tiết khô, lạnh. Thời tiết sẽ làm da bạn bị khô nhiều hơn và nứt nẻ, chảy máu nhiều hơn. Vì thế vào thời điểm đó bạn cần cung cấp cho cơ thể một lượng nước nhiều đủ để cơ thể giữ ẩm cho da, nên uống tối thiểu mỗi ngày 2 lít nước để cải thiện làn da của chính mình.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: bệnh chàm là bệnh gì, bị nổi chàm, nguyên nhân bị chàm, bệnh chàm khô tróc vảy, bị chàm trên mặt.

Trả lời