BỆNH CHÀM TỔ ĐỈA CÓ LÂY KHÔNG?

Chàm tổ đỉa là bệnh khá phổ biến, mặc dù bệnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng triệu chứng và biểu hiện của bệnh làm nhiều người lo ngại về khả năng lây nhiễm. Vậy bệnh chàm tổ đỉa có lây không?

benh-cham-to-dia-co-lay-khong

Những người bị chàm đều lo lắng về mức độ lây lan của bệnh

Chàm tổ đỉa là dạng đặc biệt của eczema. Bệnh thường xuất hiện ở những nơi ô nhiễm hóa chất như: thuốc trừ sâu, nước thải công nghiệp, người hay tiếp xúc với dầu mỡ. Những yếu tố này tác động trực tiếp lên người có cơ địa dễ dị ứng làm bệnh phát sinh. Bên cạnh đó, những người có da bị nhiễm khuẩn và bị rối loạn thần kinh cũng có thể bị bệnh này.

Trả lời cho thắc mắc về vấn đề bệnh chàm tổ đỉa có lây không, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết bệnh này không lây nhiễm sang người khác. Nhưng bệnh có khả năng tái phát cao và việc điều trị cho dứt điểm căn bệnh cũng gặp không ít khó khăn.

Bệnh xuất hiện với những mụn nước nhỏ ăn sâu vào lớp thượng bì khiến da nổi gồ lên, hình tròn, mọc rải rác hoặc thành chùm. Mụn nước xuất hiện chủ yếu ở bàn tay, bàn chân, rìa ngón tay, ngón chân. Khi những mụn nước này tụ từng đám sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, gãi nhiều, chà xát mạnh thì vùng da đó càng ngứa và mụn nước càng nhiều.

Mụn nước không tự vỡ mà sẽ khô dần và dày sừng lên, kéo theo màu vàng hơi đục và sẽ bong da. Người bệnh không nên tự ý gãi, chích, bóp, nặn vì như thế sẽ làm vùng da bị nhiễm trùng và lan rộng ra, gây ra các bọc mủ.

Bệnh tổ đỉa nếu để lâu sẽ tiến triển thành tổ đỉa chàm hóa làm cho việc chữa trị gặp nhiều khó khăn, phức tạp. Lúc này, người bệnh nên đến các chuyên gia để được xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Hạn chế gãi, nặn làm vỡ mụn nước vì bệnh này rất dễ bị bội nhiễm vi trùng. Tuyệt đối không được tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, xà phòng có độ tẩy mạnh. Bên cạnh đó, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng da bị tổ đỉa để hạn chế khả năng bị nhiễm khuẩn.

1-benh-cham-to-dia-co-lay-khong

Không tiếp xúc với hóa chất độc hại, chất tẩy rửa

Hy vọng là sau khi đọc bài viết bệnh chàm tổ đỉa có lây không của chúng tôi, các bạn có thể hiểu thêm về bệnh chàm tổ đỉa cũng như những việc nên hạn chế khi mắc căn bệnh này. Giữ cho mình một tinh thần luôn vui tươi, thoải mái cùng với những kiêng khem tiếp xúc với môi trường độc hại sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh chàm tổ đỉa.

Bạn có thể xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời