BỆNH CHÀM ĐẦU CHI Ở NỮ VĂN PHÒNG

Công việc văn phòng đòi hỏi chị em phải ăn mặc lịch sự, đi giày cao gót hoặc giày búp bê. Nhưng khi bị bệnh chàm đầu chi, việc chấp hành đồng phục như thế này quả thực rất khó khăn.

0-benh-cham-dau-chi

Đi giày cao gót khi chân bị chàm quả thực là một điều khó khăn

Nếu thường ngày, chị em phụ nữ trông đẹp hơn trong mắt bạn bè và đồng nghiệp khi đi những đôi giày cao gót, đôi giày búp bê thể hiện sự thanh lịch thì những lúc bị bệnh chàm lại là cơn ác mộng. Vậy khi nữ nhân viên văn phòng bị bệnh chàm đầu chi, họ phải làm những gì?

Việc đầu tiên là bỏ những đôi giày cao gót hoặc đôi giày búp bê qua một bên. Chị em nên thay bằng những đôi giày không mũi để tạo cho bàn chân, đầu chân thoáng khí. Nếu chị em vẫn khăng khăng mang những đôi giày kín mũi để đến công ty mỗi ngày thì chẳng bao giờ việc điều trị có thể mang lại kết quả tốt đẹp.

Thứ hai, dưỡng ẩm cho đôi chân của mình. Bệnh chàm môi hay chàm đầu chi và những vùng lân cận khác đều do vùng da bị khô và thiếu độ ẩm. Dưỡng ẩm cho da bằng những loại kem cung cấp độ ẩm và an toàn cho da là một bước không thể thiếu trong quá trình chữa bệnh chàm. Chị em có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa, dầu ô liu, nha đam…để dưỡng ẩm cho vùng da chân của bạn.

Thứ ba, thường xuyên vệ sinh vùng da chân. Bàn chân là thứ dễ tiếp xúc với vi khuẩn nhất. Chẳng hạn như khi đi bộ trên đường hoặc ngồi làm việc tại văn phòng, bàn chân và các đầu ngón chân đều có xu hướng tiếp xúc với mặt đất nhiều hơn so với bàn tay và những bộ phận khác. Vậy nên, chị em phụ nữ phải giữ gìn vệ sinh cho vùng da bị chàm để hạn chế vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Thứ tư, bệnh chàm đầu chi rất dễ bị nhiễm khuẩn nên cần phải băng lại kỹ càng. Chị em phụ nữ có thể dùng nước muối loãng để lau xung quanh vùng bị chàm và dùng bông gòn băng lại. Tuy nhiên, băng trong thời gian lâu cũng dễ làm cho ngón chân bị bí khí, dễ gây tắc nghẽn máu nên cứ khoảng 4 giờ thì chị em thay băng một lần.

Thứ 5, hạn chế cho chân tiếp xúc với mặt đất hay mặt sàn. Trong quá trình nữ nhân viên văn phòng ngồi làm việc hãy tìm một cái ghế để kê chân cao lên tránh cho đầu bàn chân tiếp xúc với mặt sàn, hạn chế khả năng nhiễm khuẩn.

 0-0-benh-cham-dau-chi

Tránh để chân tiếp xúc với mặt sàn khi bị bệnh chàm

Tuy nhiên để bệnh chàm đầu chi được chữa trị tốt hơn, nữ nhân viên văn phòng nên kết hợp với thuốc Thanh Long Đường để đạt được hiệu quả tốt. Thanh Long Đường là bài thuốc gia truyền từ ba đời nay và đã được nhiều khách hàng gần xa tin dùng nên chị em phụ nữ có thể yên tâm sử dụng.

Nếu còn thắc mắc về các bệnh chàm trên cơ thể thì chị em có thể xem thêm bài viết:  BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để hiểu hơn về bệnh chàm môi.

Trả lời