BỆNH CHÀM DA MẶT LÀ GÌ?

Bệnh chàm da mặt là loại bệnh da liễu không có tính chất lây lan nhưng chàm gây mất thẩm mỹ cho người bị bệnh. Những người bị chàm da mặt thường gặp rất nhiều khó khăn và bất tiện trong cuộc sống.

benh-cham-da-mat

Bệnh chàm da mặt thường kéo theo những triệu chứng da khô, sần sùi, mọc nhiều mụn nước, gây ngứa, trường hợp nặng có thể làm người bệnh bị chảy máu. Người bị chàm ở da mặt thường bị mất cân bằng trong cuộc sống, ngại giao tiếp, lo sợ và cảm giác tự ti. Những mối quan hệ, công việc cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Bệnh chàm da tuy không có tính chất lây lan nhưng xét về lâu dài, bệnh chàm gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc. Phái đẹp luôn là những người thích trau chuốt nên khi bị chàm, họ thường gặp không ít khó khăn khi phải đối diện hằng ngày với gương mặt mất thẩm mỹ của mình. Điều này quả thật là một vấn đề nghiêm trọng đối với các chị em.

Người bị chàm da mặt thường phải đối mặt với sự dày vò, tự ti và khó chịu với các triệu chứng của bệnh. Nhất là khi lên cơn ngứa, người bệnh lại không thể gãi vì càng gãi da sẽ bong tróc nhiều hơn, gây chảy máu và nhiễm trùng. Không những thế, gãi quá nhiều sẽ vô tình hình thành nên những vết sẹo làm cho khuôn mặt trở nên xấu xí.

Những người thường xuyên tiếp xúc với công việc, đối tác thì hình dáng lại là điều vô cùng quan trọng. Một khuôn mặt sáng cùng nụ cười thân thiện sẽ giúp bạn lấy được tình cảm của đối tác cũng như xác suất thành công trong công việc. Nhưng khi bị bệnh chàm da, da mặt bạn sẽ xấu xí, làm mất điểm trong mắt đối tác, ảnh hưởng đến công việc cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Thật không có điều gì ám ảnh hơn.

1-benh-cham-da-mat

Chàm da khiến người bị mất tự tin, ảnh hưởng cuộc sống

Khi bệnh chàm có triệu chứng xấu đi sẽ làm da bạn bong tróc, nứt nẻ, rỉ nước khiến mọi người nhìn bạn cũng có cảm giác e de, ngại phải tiếp xúc và sợ lây bệnh. Người bị bệnh chàm da thường né tránh chốn đông người, tự ti và thường cô lập bản thân. Cũng vì vậy, sức khỏe giảm sút, tinh thần mệt mỏi và có thể bị bệnh tâm lý.

Ngoại hình có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Nếu bạn không may mắn bị bệnh chàm da mặt thì hãy tìm đến các chuyên gia hoặc dùng thuốc Thanh Long Đường để hỗ trợ bạn trong quá trình điều trị hiệu quả.

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Trả lời