BỆNH CHÀM DA ĐẦU KHIẾN BẠN MẤT CƠ HỘI THĂNG TIẾN

I. CHÀM DA ĐẦU CÓ PHẢI LÀ BỆNH DÀNH RIÊNG CHO PHÁI NỮ ?

cham da dau
cham da dau

Chàm da đầu là một căn bệnh tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân nhưng lại có những triệu chứng vô cùng khó chịu khiến bệnh nhân phải ngày ngày chịu sự dằn vặt mà bệnh đem đến. Mọi người ai cũng có khả năng mắc bệnh không phân biệt nam nữ và thông thường người dưới 40 tuổi dễ mắc bệnh nhất. Nếu bạn không biết cách chăm sóc bản thân và tránh xa những tác nhân gây bệnh thì rất dễ bị nó tấn công.

II. CHÀM DA ĐẦU CÓ ĐƯỢC ĂN HẢI SẢN KHÔNG?

cham da dau
cham da dau

Là một loại bệnh về da nên thông thường sẽ có rất nhiều món mà bệnh nhân nên kiêng cử để tránh trường hợp thức ăn làm giảm tác dụng của thuốc. Các món ăn được liệt kê vào danh sách ăn kiêng có cả hải sản. Vì có một số trường hợp da bệnh nhân dễ bị dị ứng, nếu ăn hải sản vào khi da đang bị tổn thương thì sẽ làm cho da ngày một trầm trọng hơn.

Ngoài ra còn một số món bạn cần chú ý hạn chế cho vào thực đơn của mình như: trứng gà, thịt bò , các thức ăn lên men như rượu, bia, cải chua, cà pháo, mắm tôm, các thực phẩm chế biến với dấm, sữa chua, nem chua…các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh,… Nó cũng gây ra những tác dụng phụ tương tự như hải sản.

Trị dứt bệnh không đơn thuần chỉ dùng thuốc là khỏi bệnh mà còn cần có sự kết hợp nhiều phương pháp với nhau trong đó có ăn uống, ngủ nghỉ. Nếu bạn không có một chế độ bảo vệ cơ thể hợp lí thì khả năng bệnh xâm nhập vào cơ thể là không tránh khỏi. Vì thế đừng chủ quan với sức khỏe của chính bản thân mình bạn nhé.

III. CHÀM DA ĐẦU KHIẾN BẠN MẤT CƠ HỘI THĂNG TIẾN

Vì sao nói chàm da đầu khiến bạn mất cơ hội thăng tiến. Thật ra cũng không có gì là lạ. Tôi sẽ kể cho các bạn nghe một trường hợp mà tôi được nghe bệnh nhân tâm sự.

Chị Tâm quê ở Sóc Trăng bị căn bệnh chàm đầu đã gần nửa năm nay “ Chàm da đầu là căn bệnh mà tôi cả thấy sợ nhất từ trước tới nay. Làm nhân viên văn phòng cũng gần 5 năm và đối với tôi mỗi ngày làm việc với mọi người tại công ty là một niềm vui. Tôi đã phải cố gắng rất nhiều để có công việc như hiện tại. Nhưng từ khi căn bệnh này hoành hành thì cứ nghĩ đến đi làm là tôi ngán ngẩm. Không phải vì chán công việc mà vì căn bệnh khiến tôi mất dần sự tự chủ bản thân. Căn bệnh khiến đầu tôi lúc nào cũng trong tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. Đã vậy lại còn bị đầy vết bong tróc trắng trắng khắp đầu. Tôi rất ngại khi để mọi người nhìn thấy. Với lại đi khắp bác sĩ bảo đây là một căn bệnh có tính lây lan nên tôi cũng sợ phải giao tiếp với đồng nghiệp sợ lây bệnh cho họ. Công việc càng lúc càng tệ. Hiệu quả làm việc cũng thấp hơn. Đi khám rồi mua thuốc về uống mà cũng vậy. Tôi rất lo lắng vì nếu cứ như vậy tôi chẳng thể chú tâm vô làm việc, bị đồng nghiệp xa lánh chắc mất việc.”

Đó là tình trạng chung của tất cả các bệnh nhân khi bị chàm da đầu hoành hành. Đối với một số công việc đòi hỏi nhiều ở bạn sự gặp gỡ, giao tiếp thì bệnh này chính là bước cản trở lớn cho cuộc đời của bạn. Nếu bạn không có biện pháp điều trị kịp thời thì công việc và cuộc sống của bạn sẽ bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Vì thế trong mọi tình huống chúng ta nên cẩn trọng để có một sức khỏe tốt bạn nhé.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách chữa nấm da đầu, cách trị nấm da đầu tận gốc, cách trị da đầu bị nấm, thuốc bôi trị nấm da đầu, cách trị nấm da đầu dân gian.

Trả lời