0909 335 467

BÉ BỆNH CHÀM CỬ ĂN GÌ CHO BÉ KHỎE?

Một số người lớn mắc bệnh chàm da đã cảm thấy khó chịu trong cách ăn uống phải kiên dè đủ thứ. Vậy còn những đứa trẻ thì sao? Để hạn chế bệnh phát triển trên da trẻ, thì bé bị bệnh chàm cu ăn gì cho bé khỏe?

Trẻ của chúng ta thật đáng thương khi thấy những vết chàm vết đỏ nằm trên da, da bong tróc gây ngứa đau rát khó chịu cho bé. Làm mẹ ai cũng sẽ thấy sót khi con mắc bệnh chàm da. Vậy trẻ mắc bệnh chàm kiêng ăn gì?

Để tránh tình trạng bệnh chàm xuất hiện trên da trẻ các mẹ cần kiêng những thực phẩm sau:

Đối với trẻ sơ sinh:

Hầu như bé sống nhờ bằng sữa mẹ và sữa bột bên ngoài thị trường. Để phòng tránh bệnh cho trẻ mẹ nên kiêng ăn các loại thực phẩm có tính ngứa có chứa trong tôm, cua, ghẹ… Sữa bột trẻ uống dặm các mẹ nên chọn cho đúng tháng tuổi phát triển tăng trưởng của trẻ và có nguồn gốc rõ ràng.

Đối với trẻ từ 1- 3 tuổi:

Bé lúc này có thể ăn bột ăn cháo hoặc cơm. Nếu bé ăn bột mẹ nên chọn những loại bột có nhiều rau xanh, vì lúc này đường tiêu hóa của bé còn kém có bén ăn bột rau sẽ tốt hơn bột có chứa thịt cá.

Nếu cho bé ăn bột có thịt bé có hệ đường ruột kém có thể gây ra rối loạn tiêu hóa tiêu chảy. Khi bé biết ăn cháo, ăn cơm cũng vậy nên nấu loãng cho trẻ dễ nuốt, nên chọn những thực phẩm khác thây thế tôm cua mà vẫn có nhiều chất dinh dưỡng cho bé ăn.

benh-cham-kieng-cu-an-gi

Thịt bò gây kích thích bệnh chàm trên da bé

Ngoài việc cho bé ăn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, các mẹ cần cho bé uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, bổ sung thêm các chất vitamin A, B, C… giúp da trao đổi tăng sức đề kháng.

Bé mắc bệnh chàm cử ăn gì cho bé khỏe mạnh các mẹ đã biết rồi đấy nhé.

Để bé nhà ta hạn chế bệnh chàm các mẹ cũng cần giữ gìn vệ sinh cho trẻ. Chọn cho trẻ những trang phục có tính thấm hút tốt chất liệu mền mịn, từ quần áo đến khăn bông nên dùng chất liệu dịu nhẹ tránh tình trạng thô ráp trên da bé. Hạn chế cho bé dùng nhiều hóa mỹ phẩm dễ gây mẩn ngứa kích ứng cho da.

Bạn muốn trẻ có một làn da đẹp không bị bong tróc đóng vảy, da trở nên mịn màng hãy cho trẻ dùng thuốc namThanh Long Đường bệnh sẽ khỏi hẳn, đảm bảo điều trị tận gốc không tái phát.

1-benh-cham-kieng-cu-an-gi

Bạn muốn trẻ có một làn da đẹp không bị bong tróc đóng vảy, da trở nên mịn màng hãy cho trẻ dùng thuốc nam Thanh Long Đường

Bạn có thể tham khảo thêm trước khi quyết định nên cho bé dùng hay không tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *