0909 335 467

BỆNH CHÀM CÓ LÂY TỪ MẸ SANG CON KHÔNG?

Bệnh chàm tuy không gây tử vong nhưng tác hại của bệnh chàm thì hoàn toàn không nhỏ. Điều này gây nên rất nhiều hoang mang, lo sợ cho người bệnh nhất là vấn đề bệnh chàm có lây từ mẹ sang con không?

Vốn dĩ bệnh chàm có lây từ mẹ sang con không được rất nhiều người quan tâm vì vấn đề đó gây ảnh hưởng đến thế hệ sau này.

Phụ nữ mang thai cần giữ gìn sức khỏe, tránh bị nhiễm bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy khi phụ nữ mang thai bị mắc bệnh chàm ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, từ đó thai nhi trong bụng cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy ảnh hưởng có nghiêm trọng không và liệu em sinh ra có bị chàm?

0-benh-cham-co-lay-tu-me-samg-con

Bệnh chàm có lây từ mẹ sang con không?

Trong thực tế bệnh chàm không lây từ mẹ sang con vì bệnh chàm hình thành do hai yếu tố là cơ địa của mẹ bị dị ứng kết hợp với các tác nhân cơ hội gây bệnh bên ngoài. Điều này có thể xua đi lo sợ của nhiều bà mẹ về việc con mình sinh ra sẽ lây chàm từ mẹ. Trẻ vẫn có thể bú sữa mẹ bình thường không sợ bị lây bệnh.

Tuy nhiên yếu tố cơ địa lại mang tính di truyền, có nghĩa là khi bố hoặc mẹ có tiền sử mắc bệnh chàm con cái sinh ra sẽ di truyền cơ địa dị ứng. Nếu khi mang thai phụ nữ bị chàm hay bị chàm trước đó thì em bé sinh ra sẽ có tỉ lệ di truyền cơ địa dị ứng là 60%. Nếu không chỉ mẹ mà cả ba cũng bị chàm thì tỉ lệ này tăng lên 80%.

0-0-benh-cham-co-nguy-hiem-khong

Bệnh chàm tuy không từ mẹ sang con nhưng vẫn ảnh hưởng ít nhiều đến trẻ

Điều này lý giải cho việc em bé sinh ra có thể khó nuôi, kén ăn và rất dễ dị ứng, mẩn ngứa khi có thay đổi tác động đến cơ thể so với các bé cùng lứa khác. Có nghĩa là khi phụ nữ trong quá trình mang thai bị chàm con sinh ra sẽ không bị lây chàm nhưng khả năng bị mắc bệnh chàm trong quá trình phát triển rất cao.

Như vậy, đã có giải đáp cho vấn đề bệnh chàm có lây từ mẹ sang con không? Mặc dù câu trả lời là không lây những vẫn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến trẻ sau này. Chính vì vậy khi mang thai phụ nữ nên chăm sóc bản thân thật tốt để tránh bị chàm vừa không tốt cho mẹ, vừa ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuy nhiên nếu sơ ý trong quá trình mang thai mẹ bầu bị mắc bệnh chàm thì  đừng lo lắng, các mẹ bầu vẫn có thể chăm sóc tốt nhất cho trẻ bằng các kiến thức về phòng trị bệnh chàm hay các BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA bổ ích, kịp thời. Hãy nhớ rằng bệnh chàm hoàn toàn phòng và chữa được nếu đúng cách và kịp thời bạn nhé.

Bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng đăng ký thông tin tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *