0909 335 467

BỆNH CHÀM CÓ LÂY LAN KHÔNG?

Xin chào chuyên gia!

Thời gian gần đây chị em bị nổi chàm và phát đi phát lại nhiều lần với nhiều mụn nước đỏ li ti, da khô bong tróc nhìn rất sợ. Chuyên gia cho em hỏi, bệnh chàm có lây lan không và nguyên nhân gây bệnh chàm. Em xin cảm ơn!. (Phương Thúy – Đà Nẵng).

benh-cham-co-lay-lan-khong

Bệnh chàm có lây không?

Chào em,

Câu hỏi bệnh chàm có lây lan không là thắc mắc của rất nhiều người bị bệnh chàm. Chúng tôi hiểu những nỗi bận tâm đó của em và chúng tôi sẽ hỗ trợ em trong việc tìm ra câu trả lời để em yên tâm hơn.

Chàm là gì? Bệnh chàm hay còn gọi là bệnh eczema, đây là một bệnh lý về da và có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi ngành nghề. Đối với người bệnh, nếu không biết vệ sinh sẽ làm cho bệnh lây lan sang các vùng khác trên cơ thể. Tuy nhiên, bệnh chàm không phải là bệnh có khả năng lây lan từ người này qua người khác nên em có thể yên tâm.

Sau khi đã giúp em yên tâm về việc bệnh chàm không lây lan thì chúng tôi sẽ nêu ra những yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh chàm mà em cần lưu ý.

Đầu tiên, bệnh chàm xuất hiện do sức đề kháng của cơ thể yếu. Khi sức khỏe của em yếu đi thì sức đề kháng sẽ giảm, điều này làm hạn chế việc chống lại các tác nhân dị ứng từ bên ngoài vào cơ thể. Bên cạnh đó, ăn uống thiếu hợp lý cũng là yếu tố gây bệnh chàm.

Thứ hai, cơ địa từng người. Đối với những người có vấn đề về hệ bài tiết, tiêu hóa, hệ thần kinh…thì tỉ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn những người khác. Ngoài ra, những người bị một số bệnh về hen suyễn, viêm đại tràng, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai… cũng dễ mắc bệnh chàm.

1-benh-cham-co-lay-lan-khong

Các bệnh viêm mũi, viêm xoang… cũng là yếu tố gây chàm

Thứ ba, do dị nguyên. Dị nguyên ở đây là sự thay đổi đột ngột về vấn đề thời tiết, môi trường bị ô nhiễm hay tiếp xúc với vật dụng dễ gây dị ứng. Các loại chất tanh như trứng, hải sản, thịt gà… cũng là nguyên nhân gây dị ứng. Bên cạnh đó, đặc trưng ngành nghề phải tiếp xúc nhiều với hóa chất, chất tẩy rửa mạnh, nguyên liệu cao su, dầu mỡ, phân bón… làm tăng nguy cơ mắc bệnh chàm và tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Bệnh chàm có lây lan không là câu hỏi cần được trả lời để người bệnh có thể yên tâm và không phải lo lắng vì sợ lây cho người khác. Chúng tôi đã trả lời hết những vấn đề mà em đang lo lắng. Mong rằng dựa vào những yếu tố trên em có thể biết cách phòng ngừa chàm để có đời sống khỏe mạnh hơn.

Em có thể xem thêm tại đây để biết cách chữa trị bệnh chàm hiệu quả: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *