BỆNH CHÀM CƠ ĐỊA Ở PHỤ NỮ MANG THAI

Bệnh chàm cơ địa nếu không được chữa trị sớm sẽ trở thành bệnh mãn tính và ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe. Vậy nhưng chàm cơ địa ở phụ nữ mang thai điều trị lại không hề đơn giản.

1-cham-co-dia

Chàm cơ địa làm phụ nữ mang thai ngứa ngáy, khó chịu

Phụ nữ mang thai không được dùng thuốc để điều trị như những người bình thường bởi vì thuốc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chàm cơ địa xuất hiện do những tác nhân dị ứng mẫn cảm gây ra, bệnh có thể phát đi phát lại nhiều lần khi gặp những yếu tố thuận lợi hình thành bệnh như:

Phụ nữ mang thai có tiền sử bệnh chàm cơ địa. Thời gian mang thai sẽ có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển bệnh nên với những phụ nữ đã từng bị chàm cơ địa thì khả năng mắc bệnh cao hơn.

Tâm lý: Thời kỳ mang thai, phụ nữ mang thai rất dễ rơi vào tình trạng stress tâm sinh lý kéo dài và trầm cảm. Điều này ảnh hưởng không ít tới hệ thống miễn dịch làm khả năng bị chàm cao hơn.

Tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa độc hại sẽ làm cho da khô, mất dần độ ẩm. Những chất tẩy rửa độc hại và có độ tẩy cao là nguyên nhân làm phụ nữ mang thai bị chàm cơ địa. Ngoài ra, phụ nữ mang thai dị ứng với các dị nguyên từ môi trường như phấn hoa, hải sản, bụi bẩn, lông vật nuôi… cũng là nguyên nhân làm tăng khả năng bị chàm cơ địa.

Phát hiện ra được những nguyên nhân gây chàm cơ địa giúp ngăn chặn được bệnh chàm cơ địa cũng như có hướng điều trị tốt hơn. Người phụ nữ mang thai bị chàm cơ địa không chỉ ảnh hưởng ngoài da mà trường hợp nặng có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Vậy nên, cách tốt nhất là phải thăm khám các chuyên gia và điều trị trong thời gian sớm nhất.

Phụ nữ mang thai cần phải hết sức chú ý trong việc dùng thuốc để điều trị và phải theo hướng dẫn của các chuyên gia. Việc điều trị bằng thuốc không đúng cách sẽ làm thuốc đi vào thai nhi, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của bé.

1-cham-co-dia

Mang thai không nên dùng thuốc kháng sinh

Các mẹ bầu có thể sử dụng bài thuốc Thanh Long Đường được gia truyền từ ba đời nay. Bài thuốc được chế xuất từ thành phần tự nhiên nên an toàn với người dùng. Các mẹ bầu chỉ cần bôi lên chỗ bị thương ngày 1 lần trong một thời gian ngắn thì bệnh sẽ khỏi.

Trên đây là những điều cơ bản về bệnh chàm cơ địa ở phụ nữ mang thai mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn có thể xác định được nguyên nhân và  phòng ngừa căn bệnh này hiệu quả.

Chị em phụ nữ muốn hiểu hơn về bệnh chàm và các loại chàm thì hãy xem thêm tại: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

 

Trả lời