0909 335 467

BỆNH CHÀM CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

Bệnh chàm với những ảnh hưởng nghiêm trọng cho người bệnh đã khiến không ít người hoang mang, thắc mắc liệu bệnh chàm có di truyền không?

Măc dù bị chàm ít gây tử vong, thiệt hại tính mạng cho con người nhưng ảnh hưởng mà bệnh chàm gây ra không hề nhỏ. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những ảnh hưởng tiêu biểu của bệnh như:

– Ảnh hưởng đến sức khỏe và giờ giờ giấc sinh học của người bệnh.

– Ảnh hưởng đến kinh tế và thẩm mỹ của người bệnh.

– Ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người mắc bệnh chàm.

– Ảnh hưởng đến công việc và các sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày.

benh-cham-co-di-truyen-khong

Bị chàm ít gây tử vong cho con người nhưng ảnh hưởng gây ra không hề nhỏ

Chính vì những ảnh hưởng trên mà rất nhiều phụ nữ lo ngại việc con mình sinh ra có khả năng bị chàm không. Để có câu trả lời cụ thể cho lo ngại trên chúng ta cùng tim hiểu xem bệnh chàm có di chuyền không?

Các chuyên gia đã khảo sát và nhận thấy rằng bệnh chàm có tính di truyền. Bằng khảo sát và thống kê các chuyên gia đã đi đến kết luận rằng: Khi bố hoặc mẹ có tiền sử bị chàm hoặc người mẹ bệnh chàm trong lúc mang thai thì em bé sinh ra sẽ bị di truyền viêm da cơ địa lên tới 60%. Con số tỉ lệ này sẽ càng cao hơn nếu cả bố và mẹ đều mắc bệnh chàm.

Trẻ em bị di truyền bởi bố mẹ khi sinh ra sẽ bị cơ địa dị ứng. Trẻ rất nhạy cảm và dễ bị viêm da, dị ứng, nổi mẩn ngứa so với các trẻ khác cùng độ tuổi.

Cơ địa dị ứng khiến cho trẻ dễ bị dị ứng với thức ăn lạ, mẫn cảm khi thời tiết thay đổi và ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ khi tiếp xúc môi trường ô nhiễm.

Tuy nhiên, các bà mẹ cũng đừng quá lo lắng về vấn đề bệnh chàm có di truyền không vì khi mang thai, lo lắng, căng thẳng ở mẹ sẽ khiến cho thai nhi phát triển không toàn diện. Bên cạnh đó, các mẹ bầu nên chăm sóc bản thân và thai nhi thật tốt để trẻ được phát triển khỏe mạnh và toàn diện trong bụng mẹ.

1-benh-cham-co-di-truyen-khong

Các bà mẹ nên thoải mái, không lo lắng sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Trong thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp mẹ bầu bị chàm nhưng em bé sinh ra vẫn khỏe mạnh bình thường.

Bên cạnh đó, mỗi người đặc biệt là phụ nữ có thai cần phải ý thức cao trong việc chăm sóc bản thân, phòng tránh bệnh chàm để hạn chế vấn đề di truyền cho con. Để phòng tránh bệnh chàm các bạn nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp, uống đầy đủ nước, tập thể dục thường xuyên. Kèm theo đó là tăng cường trau dồi thêm kiến thức về bệnh, về các BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA cho bản thân. Có như vậy mỗi người mới không cần phải lo lắng về bệnh chàm di truyền nữa.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *