0909 335 467

BỆNH CHÀM BỘI NHIỄM CÓ LÂY KHÔNG?

Bệnh chàm ngày càng phổ biến và gây ảnh hưởng không nhỏ đến người bệnh. Không riêng gì người mắc bệnh mà đối với người có người thân bị mắc chàm đều thắc mắc bệnh chàm bội nhiễm có lây không?

Bị chàm gây cho người bệnh mặc cảm tự ti về mặt thẩm mỹ bao nhiêu thì chàm bội nhiễm mang lại cảm giác tự ti, lo sợ cho người bệnh gấp nhiều lần. Bạn thử tưởng tượng vùng bị chàm lây lan, nhân lên nhanh chóng trên vùng da lành sẽ khiến cho người bệnh hoang mang, lo lắng đến mức nào. Vì vậy mà bệnh chàm bội nhiễm có lây không là vấn đề rất cần có câu trả lời.

benh-cham-boi-nhiem-co-lay-khong

Nhiều người lo lắng về vấn đề bệnh chàm bội nhiễm có lây không?

Chị Lan – có con bị chàm bội nhiễm đã chia sẻ: “Nhìn vết chàm ngày càng lở loét và bội nhiễm trên da con, tôi rất đau lòng. Từ ngày bị chàm bội nhiễm con tôi bị cách ly khỏi bạn bè, cháu rất buồn. Tôi thật sự muốn biết thật sự bệnh chàm bội nhiễm có lây không để giải thích rõ cho bạn của cháu hiểu”

Hay anh Linh- có vợ bị chàm bội nhiễm thắc mắc: “Vợ tôi bị chàm bội nhiễm nặng, các dịch tiết ra gây lây lan bệnh sang vùng da lành. Tôi thật sự muốn biết bệnh chàm bội nhiễm có lây không để có phương hướng phòng bệnh này cho các con”.

Để có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề bệnh chàm bội nhiễm có lây không chúng tôi đã nhờ tới sự tư vấn của chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong việc chữa trị bệnh chàm và bệnh ngoài da.

Câu trả lời là bị chàm bội nhiễm không lây lan từ người qua người như chúng ta lo sợ. Nguyên nhân khiến cho người bị chàm là do cơ địa dị ứng kết hợp với tác nhân gây bệnh.

1-benh-cham-boi-nhiem-co-lay-khong

Bị chàm bội nhiễm không lây lan từ người qua người như chúng ta lo sợ

Có thể hiểu một cách đơn giản là khi vùng da trên cơ thể người bị tổn thương do dị ứng cơ địa, các tác nhân cơ hội như vi rút, vi khuẩn sẽ lập tức tấn công vào vùng da bị thương. Do đó, da tổn thương bị viêm nhiễm nặng hơn và sinh ra bệnh chàm bội nhiễm.

Có thể thấy bệnh chàm bội nhiễm có nguyên nhân bắt nguồn từ bất ổn trong cơ địa của mỗi người nên bệnh hoàn toàn không có tính chất lây lan.

Biết được tính chất không lây lan của bệnh mỗi người có thể yên tâm hơn trong việc chăm sóc và giao tiếp với người bệnh chàm bội nhiễm. Người bị chàm thường bất ổn trong tâm lý như e ngại, mặc cảm cộng thêm với việc bị kì thị xa lánh sẽ tác động không tốt đến quá trình chữa bệnh.

Mỗi người nên nhận thức rõ ràng về bệnh để có cách cư xử đúng đắn với người bệnh chàm, không nên xa lánh kì thị mà phải động viên chia sẻ. Có như vậy người bị chàm bội nhiễm mới có thể nhanh chóng phục hồi.

Vấn đề bệnh chàm bội nhiễm không lây đã cho người đọc thêm yên tâm hơn về bệnh. Để có thêm kiến thức trong phòng bệnh và chăm sóc người bệnh chàm các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *