0909 335 467

BỆNH CHÀM BÀN TAY Ở NGƯỜI LÀM VIỆC TẠP VỤ

Bệnh chàm bàn tay mang đến nhiều khó khăn cho người bệnh trong đời sống cũng như sinh hoạt nhất là đối với những người làm nghề tạp vụ.

Người làm công việc tạp vụ với công việc đòi hỏi phải sử dụng nhiều tới đôi bàn tay. Khi bị bệnh chàm bàn tay, vùng da ở bàn tay trở nên ngứa ngáy, khó chịu, mọi công việc của người tạp vụ đều bị ảnh hưởng ít nhiều.

Công việc chính của nghề tạp vụ phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất như bột giặt, xà phòng, thuốc tẩy, nước lau nhà. Việc này không hề tốt cho vùng da bị chàm bàn tay chút nào.

benh-cham-ban-tay

Người làm việc tạp vụ với công việc đòi hỏi phải sử dụng nhiều tới đôi bàn tay

Các hóa chất này sẽ làm cho vết thương do chàm bị tổn thương và tàn phá nặng nề hơn, nếu tiếp xúc lâu sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như lở loét, nhiễm trùng..

Bệnh chàm bàn tay khiến cho người làm tạp vụ không được tiếp xúc với nước, với hoá chất, mọi công việc đều xem như không thực hiện được, ảnh hưởng nhiều đến kinh tế và đời sống của họ.

Nguyên nhân phổ biến khiến cho những người làm công việc tạp vụ khó trị dứt điểm khi bị chàm một phần do việc kiêng cữ không đúng một phần do bàn tay thường phải làm việc với nước khiến cho thuốc bị trôi đi mất. Nhất là trong quá trình tắm rửa vệ sinh thân thể việc tiếp xúc với nước và xà phòng là không thể tránh được.

1-benh-cham-ban-tay

Bệnh chàm bàn tay khiến cho người làm tạp vụ không được tiếp xúc với nước, với hoá chất

Để vừa điều trị bệnh chàm bàn tay vừa có thể cân bằng trong công việc những người tạp vụ nên sử dụng bao tay. Tuy nhiên việc đeo bao tay thường xuyên sẽ khiến cho bệnh chàm bàn tay trở nên hầm bí, ô nhiễm do mồ hôi và tổn thương nặng hơn.

Bên cạnh đó nghề tạp vụ thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, chùi rửa những nơi bụi bẩn. Những nơi này vùng bệnh chàm bàn tay rất dễ bị vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác trong môi trường xâm nhập, tấn công làm cho vết chàm biến chứng nguy hiểm và khó điều trị hơn.

2-benh-cham-ban-tay

 Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, chùi rửa những nơi bụi bẩn làm vết chàm biến chứng nguy hiểm và khó điều trị hơn

Như vậy bị bệnh chàm bàn tay là điều rất đáng lo ngại đối với những người làm nghề thường xuyên tiếp xúc với hóa chất nói chung và nghề tạp vụ nói riêng. Khi bị bệnh chàm bàn tay thì càng làm việc bệnh sẽ càng nặng và dai dẳng, nếu không làm sẽ bị ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống. Sự mâu thuẫn này đặt ra một bài toán khó có lời giải thích hợp.

Ngay khi có dấu hiệu bị chàm bàn tay, những người làm nghề tạp vụ cần phải nhanh chóng đi thăm khám ngay và tìm giải pháp chữa trị để ngăn chặn kịp thời. Người bị bệnh chàm bàn tay có thể tìm một công việc khác phù hợp để kiếm thêm thu nhập trong thời gian chữa bệnh.

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về bệnh chàm có thể tham khảo thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *