0909 335 467

BẤT ĐỒNG VỚI MẸ CHỒNG VÌ CON MẮC BỆNH CHÀM BỘI NHIỄM

Con tôi bị bệnh chàm bội nhiễm ở trẻ em, đó cũng là nguyên nhân khiến tôi và mẹ chồng bất đồng quan điểm trong một thời gian dài…

benh-cham-noi-nhiem-o-tre-em

Mẹ chồng và tôi bất đồng trong cách chăm sóc cho con

Được hai tuổi thì con tôi bắt đầu bị nổi mụn nhỏ li ti trên mặt, con cứ khóc và gãi vì ngứa nên tôi lo lắng lắm. Tôi nói chồng đưa con đi bác sĩ thì mẹ chồng tôi cản ngay, mẹ nói con nít bị rôm sảy thôi chớ có bị gì đâu mà đưa đi bác sĩ, hại cháu. Vậy là mẹ bắt tôi nấu nước trà xanh rửa mặt cho con, mẹ nói rửa mặt khoảng hai tuần thì sẽ khỏi. Hai tuần trôi qua, con tôi không những không lành bệnh mà da mặt còn có dấu hiệu bị lở và chảy máu. Buổi tối kèm theo sốt cao nữa nên tôi lo lắng vô cùng.

Tôi nhất quyết đem con đến bệnh viện, ở đây, bác sĩ chẩn đoán con tôi bị mắc bệnh chàm bội nhiễm ở trẻ em. Việc chữa trị không kịp thời làm da con bị tổn thương nặng nên việc điều trị sẽ kéo dài, có thể là nguyên nhân dẫn đến chàm thể tạng cho con sau này.

Nhìn con mà tôi giận mẹ lắm, giận luôn cả chồng. Nếu anh nghe tôi đưa con đến bác sĩ thì bây giờ con không phải khổ như thế này. Anh nhìn con đau, con ngứa nên cũng xót và dặn mẹ không được can thiệp vào việc tôi chăm con nữa.

Tôi biết mẹ tôi thương cháu, kinh nghiệm sống của mẹ nhiều hơn tôi nhưng đôi khi những kinh nghiệm dân gian không thể áp dụng được. Bé bị chàm mà mẹ nói bị rôm sảy rồi tắm nước lá trà liên tục, không cho tôi đưa con đến bác sĩ.

Con vẫn bị sốt những ngày sau đó, không đêm nào vợ chồng tôi ngủ được, uống thuốc rồi nhưng con hình như vẫn còn đau lắm. Tôi lúc đó giận luôn cả bản thân mình nữa, đáng lẽ ra tôi phải kiên quyết hơn…

1-benh-cham-noi-nhiem-o-tre-em

Lo lắng cho con đến mất ngủ

Bệnh chàm bội nhiễm ở trẻ em, cái tên lần đầu tiên tôi nghe, nhỏ giờ tôi cũng chưa mắc phải. Nghe bác sĩ nói thì bệnh chàm dễ gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi, hầu hết bệnh dễ chữa và không gây nguy hiểm cho bé nếu chữa trị kịp thời. Trường hợp không chữa đúng cách mới gây bội nhiễm làn da. Giờ con đã lỡ bệnh nặng rồi, tôi chỉ còn cách duy nhất là cố gắng làm theo lời khuyên của bác sĩ và mong con nhanh chóng khỏe lại.

Cách chăm sóc con trẻ giữa các thế hệ là khác nhau rất lớn. Cuộc sống hiện đại ngày nay kéo theo môi trường ô nhiễm, độc hại hơn nên các loại bệnh phát triển phức tạp và nhiều nguy hiểm hơn. Các mẹ nên chú ý cách chữa trị khi bé bị chàm, đừng để như tôi và con bây giờ, con không khỏe, mẹ không khỏe, không khí gia đình thì căng thẳng, nặng nề.

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu thêm thông tin căn bệnh chàm này nhé!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *