0909 335 467

BẠN ĐÃ HIỂU HẾT VỀ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA DỊ ỨNG Ở MẶT?

Viêm da cơ địa dị ứng ở mặt có lẽ là nỗi lo và nỗi quan tâm lớn của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng liệu các bạn đã tự tin để khẳng định mình hiểu hết về bệnh?

Viêm da cơ địa dị ứng ở mặt không chỉ gây cho người bệnh cảm giác đau rát, khó chịu mà tệ hơn nữa là ảnh hưởng đến nhan sắc và nét thẩm mỹ. Vậy bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở mặt thật chất là gì và phải đối phó ra sao?

Viêm da cơ địa dị ứng ở mặt là một dạng tổn thương tế bào da ở vùng mặt. Có rất nhiều biểu hiện của bệnh tuy nhiên có thể chia làm 2 giai đoạn nhận biết cụ thể:

Giai đoạn không hoạt động (bình thường): trong giai đoạn này, da mặt với biểu hiện khô đến rất khô, các biểu bì da bong tróc, vùng da mặt có màu hồng sau chuyển sang đỏ tấy. Vùng da tổn thương hay gặp là 2 bên má, xung quanh mắt, sau tai, cằm và trán.

Giai đoạn hoạt động (bùng phát): đây là giai đoạn bệnh phát triển tệ hơn, gây cho người bệnh nỗi đau về mặt tâm lý lẫn tinh thần. Ở giai đoạn này các cơn ngứa sẽ bùng phát dữ dội, da mặt bị sưng phồng và đôi khi xuất hiện các mụn nước, tiết dịch mủ.

benh-viem-da-co-dia-di-ung-o-mat

Viêm da cơ địa dị ứng ở mặt là một dạng tổn thương tế bào da ở vùng mặt

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở mặt xuất hiện ở mọi lứa tuổi, cả nam và nữ. Tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh ở trẻ nhỏ cao hơn người lớn, ở nữ giới cao hơn nam giới.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở mặt như là thay đổi khí hậu, dị ứng thực phẩm, dị ứng mỹ phẩm, vệ sinh không đúng cách… nhưng chung quy đều là do da bị tổn thương vì những nguyên nhân bên trong, bên ngoài cơ thể dẫn đến bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở mặt.

1-benh-viem-da-co-dia-di-ung-o-mat

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm da cơ địa dị ứng ở mặt

Để có thể tự bảo vệ da mặt cho bản thân hay cho nhưng người thân yêu thì bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau:

– Uống thật nhiều nước để dưỡng ẩm cho da mặt và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

– Sử dụng mỹ phẩm phù hợp với làn da, và không dùng mỹ phẩm trong trường hợp bị viêm da cơ địa dị ứng ở mặt.

– Vệ sinh da mặt sạch sẽ đúng cách bằng nước sạch.

– Che chắn và bảo vệ cho da mặt khi ra ngoài, khi tiếp xúc với môi trường chứa tác nhân gây hại.

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và nhất là trái cây để bổ sung dưỡng chất cho da mặt.

– Dưỡng ẩm tốt cho da mặt nhất là khi khí hậu thay đổi.

Da mặt là vùng da nhạy cảm và dễ tổn thương trên cơ thể, chính vì vậy mà rất cần được bảo vệ để tránh bị tổn thương do viêm da cơ địa dị ứng. Bạn đọc muốn nắm thêm các kiến thức để chủ động phòng bệnh có thể tham khảo thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *