0909 335 467

BẠN ĐÃ BIẾT HẾT VỀ BỆNH CHÀM BẨM SINH?

Bệnh chàm bẩm sinh do di truyền ngay từ khi bé được sinh ra. Đối với các gia đình mà bố mẹ có tiền sử về bệnh hen suyễn, chàm thể tạng, viêm mũi dị ứng thì con cái rất dễ bị chàm bẩm sinh.

Bệnh chàm bẩm sinh khá phổ biến trong các trường hợp bị chàm tại Việt Nam, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết rõ về vấn đề này. Vì bệnh chàm bẩm sinh mang yếu tố di truyền, nên người mắc chàm bẩm sinh sẽ dễ dàng bị mắc bệnh chàm mà đôi khi không rõ nguyên nhân.

benh-cham-bam-sinh

Vì bệnh chàm bẩm sinh mang yếu tố di truyền, nên người mắc chàm bẩm sinh sẽ dễ dàng bị mắc bệnh

Cũng như biểu hiện khác của chàm thông thường. Khi bị bệnh chàm bẩm sinh người bệnh sẽ bị xuất hiện đột ngột các vùng da khô, tróc vảy và ngứa trên cơ thể. Đôi khi bệnh có kèm theo mụn nước, vỡ ra chảy dịch và ngứa từng cơn…

Các vị trí thường xuất hiện chàm là các vị trí khuất trên cơ thể như nếp gấp khuỷu tay, đầu gối, cổ, mắt cá, cổ tay, nếp gấp giữ mông và đùi.. Các vết chàm tái đi tái lại nhiều lần, gây ngứa ngáy khiến người bệnh gãi, càng gãi càng ngứa, da càng bong tróc và vùng da bị chàm lan rộng và dày lên.

Thông thường ở bệnh chàm bẩm sinh ở nữ có tỷ lệ mắc phải cao hơn nam và bệnh thường bộc phát ở lứa tuổi nhỏ. Khi trưởng thành rất ít người bệnh chàm bẩm sinh.

Ở người bị chàm bẩm sinh rất dễ bị dị ứng. Người này có cơ thể nhạy cảm đối với các dị ứng ứng nguyên trong môi trường như khói bụi, vi khuẩn, thực phẩm, ánh nắng,.. trong khi các chất này lại không hề gây dị ứng đối với nhiều người.

1-benh-cham-bam-sinh

Ở người bị chàm bẩm sinh rất dễ bị dị ứng nguyên với các chất thông thường

Không chỉ dễ bị dị ứng hơn, người bị bệnh chàm bẩm sinh còn dễ mắc bệnh chàm, bệnh xuất hiện sớm và lâu lành hơn so với người bình thường. Người bệnh có phản ứng miễn dịch quá mức khiến cho da rất dễ bị viêm, kích ứng và rát dù bị tác động rất nhỏ.

Ngay từ lức nhỏ khi da cơ thể rất dễ bị tổn thương, bong tróc, khô ráp, nứt nẻ..thì có thể nghi ngờ đó là dấu hiệu bị chàm bẩm sinh. Người bị chàm bẩm sinh cần phải kĩ lưỡng trong ăn uống và sinh hoạt để có thể hạn chế thấp nhất việc phát bệnh.

Bên cạnh đó, bạn có thể phòng tránh chàm bẩm sinh bùng phát bằng cách tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc tốt cho bản thân để có sức khỏe dẻo dai và sức đề kháng khỏe mạnh.

Bệnh chàm bẩm sinh tuy không gây nguy hiểm nhưng rất dễ bị chàm và khi bị rất dai dẳng. Chính vì vậy mà các bạn nên bổ sung thêm kiến thức cho bản thân để chủ động phòng ngừa và điều trị bệnh chàm.

Để có thêm thông tin, kiến thức về bệnh chàm các bạn có thể tham khảo bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

   

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *