0909 335 467

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM DA BẰNG LÁ HẸ

Viêm da ngay từ khi mới chớm nếu chữa trị ngay sẽ khả năng hồi phục rất cao. Từ xưa, con người đã tìm ra cách chưa bệnh viêm da cơ địa nhanh chóng bằng chính những thảo dược có sẵn trong nhà như lá hẹ.

Lá hẹ không còn xa lạ gì với nhiều người, nhưng ngoài công dụng là một nguyên liệu để chế biến thức ăn bạn có biết lá hẹ là một thảo dược quý trong dân gian giúp chữa bệnh viêm da.

cach-chua-benh-viem-da

Chữa viêm da bằng lá hẹ

Theo Đông Y, hẹ có vị cay hơi chua, hăng, tính ấm, có tác dụng trong việc trợ thận, bổ dương, hành khí, tán huyết, cầm máu, tiêu đờm. Bên cạnh đó hẹ chứa chất odorin là một kháng sinh mạnh giúp chống tụ cầu và các vi khuẩn khác.

Do những đặc tính trên nên hẹ được dùng làm cách chữa viêm da trong dân gian. Người bệnh viêm da dùng hẹ sẽ được điều hòa kí huyết, tăng cường kháng sinh giúp cơ thể nhanh chóng bình phục. Đồng thời dưỡng chất trong hẹ ngăn cản quá trình tụ cầu, nhiễm trùng giúp hạn chế việc bệnh tiến triển xấu đi.

Vậy cách chữa bệnh viêm da bằng lá hẹ như thế nào?

Lá hẹ được chọn có màu xanh, non, không bị sâu bệnh hay vàng úa. Sau khi lựa chọn kĩ càng, lá hẹ được rửa thật sạch bằng nước muối để đảm bảo không có vi khuẩn, kí sinh gây hại.

Viêm da gây ngứa ngáy, khó chịu trên người bệnh, vì vậy việc đầu tiên cần làm là giảm cảm giác ngứa ngáy ở người bệnh bằng lá hẹ. Lá hẹ sau khi rửa sạch, để ráo sẽ được hơ trên lửa nóng rồi xoa vào chỗ mẩn ngứa sẽ giảm cảm giác khó chịu cho người bệnh.

1-cach-chua-benh-viem-da

Dùng nước lá hẹ để chữa bệnh viêm da

Kèm theo đó, người bệnh nên dùng lá hẹ thái nhỏ, sắc với ít rượu trắng để lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2 lần buổi sáng và tối.

Bã lá hẹ sau khi chất lấy nước có thể tận dụng đắp lên da để giúp các tế bào da nhanh hồi phục và giảm ngứa ngáy, khó chịu.

Lưu ý, người bệnh không nên kết hợp uống nước lá hẹ với thịt trâu và mặt ong, vì các chất này kị nhau sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng người dùng.

Tuy nhiên, cách chữa bệnh viêm da bằng lá hẹ có công dụng hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của người bệnh, thường dùng cho trường hợp bệnh mới chớm. Tốt nhất người bệnh nên tìm hiểu kĩ về bệnh của mình kết hợp với nghiên cứu BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thêm kiến thức trước khi quyết định lựa chọn phương pháp chữa trị thích hợp cho mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *