0909 335 467

BẠN CÓ NGHĨ NGHỀ NGHIỆP CŨNG LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CHÀM?

I. BẠN ĐÃ BIẾT ĐƯỢC NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY BỆNH CHÀM ?

da bi cham
da bi cham

Trên trái đất này có hàng ngàn yếu tố thì cũng có thể có hàng ngàn nguyên nhân gây bệnh. Chỉ là tùy vào từng loại bệnh mà các yếu tố đó sẽ có nhiều mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ khác nhau. Đối với căn bệnh chàm hay còn có nhiều loại tên gọi khác như là viêm da cơ địa, bệnh tổ đĩa, eczema cũng vậy. Là một loại bệnh về da nên thông thường sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh vì da chúng ta thường ngày phải tiếp xúc với môi trường nên yếu tố ảnh hưởng cũng khá đa dạng. Trong đó một số yếu tố phổ biến nhất là yếu tố cơ địa từ chính bản thân chúng ta, yếu tố môi trường, thói quen sinh hoạt và đặc biệt là yếu tố nghề nghiệp.

II. CÁC NGÀNH NGHỀ GÂY BỆNH CHÀM

da bi cham
da bi cham

Có một số ngành nghề đòi hỏi bạn phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất hoặc phải va chạm nhiều với môi trường đã tạo điều kiện cho căn bệnh chàm có cơ hội phát triển. Dưới đây tôi sẽ cung cấp cho các những ngành nghề có khả năng mắc bệnh cao nhất, bạn có thể tham khảo để có biện pháp đối phó và phòng ngừa chúng.

** Thợ xây dựng: Thường xuyên phải tiếp xúc với xi măng, cát, sơn nhà, khói bụi từ các công trình,…

** Ngành cơ khí, xe cộ: Do đặc tính ngành nghề, nên họ bắt buộc phải tiếp xúc với các loại nhớt, xăng, dầu, máy móc, động cơ xe nên cũng có khả nặng mắc bệnh khá cao.

** Thợ nhuộm: Bao gồm cả nhuộm vải và nhuộm tóc. Thuốc nhuộm tóc đa phần đều chứa các muối kim loại nặng có độc tính cao như chì, bismuth, hắc ín,.. còn thuốc nhuộm vải thì đôi khi chứa các chất không bám chất vào sợi vải mà có thể thẩm thấu qua da.

**Nội trợ: Đừng ai có suy nghĩ rằng bị bệnh chàm này chỉ dành cho những người thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, môi trường bên ngoài mà loại trừ những đối tượng khác. Thế nhưng những bà nội trợ họ cũng ở nhà là chủ yếu nhưng tỉ lệ mắc bệnh vẫn cao đó là vì họ thườưng tiếp xúc liên tục với các nước rửa chén, chất tẩy rửa mạnh trong khi làm việc nhà cũng rất dễ mắc bệnh chàm. Trong thời gian dài, các đầu ngón tay – nơi tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất – bắt đầu bong tróc, mẩn đỏ, dần dần tạo thành các vết nứt nẻ, lở loét.

**Nông dân: Thường xuyên phải tiếp xúc với các loại phân bón, thuốc trừ sâu để chăm sóc cây trồng và cũng có khả nặng bị nhiễm bệnh.

Trên đây là những ngành nghề có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất. Bên cạnh những nghề này vẫn còn một số nghề khác dẫn đến bệnh. Dù là bạn làm gì, có tiếp xúc nhiều với hóa chất hay không chúng tôi khuyên bạn vẫn nên có những cách đề phòng. Vì đó là việc mà ai cũng phải làm để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách chữa bệnh chàm, chàm da mặt, biểu hiện của bệnh chàm, hình ảnh bệnh chàm, bệnh chàm có lây không.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *