BẠN CÓ BIẾT NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH CHÀM ?

BẠN CÓ BIẾT NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH CHÀM ?

da bi cham
da bi cham

Đối với mỗi loại bệnh đều sẽ đi kèm với những triệu chứng và nguyên nhân của riêng nó. Có những bệnh tìm ra nguyên nhân nằm ngay xung quanh cuộc sống của chúng ta nhưng lại có những bệnh rất khó tìm ra nguyên nhân và bạn phải để một khoảng để tìm ra nguyên nhân của chúng

Có một số người cho rằng bệnh chàm là do di truyền, nhưng một số khác tin rằng bệnh chàm xuất phát từ chính thói quen của mỗi người. Thật ra, 2 nguyên nhân trên đều đúng. Và ngoài nguyên nhân từ di truyền, cơ địa: do thói quen sinh hoạt thì còn một nguyên nhân cũng khá phổ biến là ảnh hưởng của môi trường và các tác nhân bên ngoài. Và bên dưới tôi sẽ đi vào trọng tâm cho bạn nắm bắt được 3 nguyên nhân chính gây bệnh:

1. DO CƠ ĐỊA , DI TRUYỀN

***Bệnh có thể phát sinh do di truyền từ những người trong gia đình.Ngoài ra có thể do rối loạn chức năng các cơ quan trong như bài tiết, thần kinh, tiêu hóa trong cơ thể

*** Cơ địa bạn yếu, da dễ dị ứng với các yếu tố từ môi trường như khói bụi, hóa chất, ô nhiễm,v.v..

*** Bệnh nhân vốn dĩ đã mắc phải các căn bệnh như suyễn, viêm xoang, viêm gan.

2. DO ẢNH HƯỞNG TỪ CÁC TÁC NHÂN BÊN NGOÀI

Trong cuộc sống có rất nhiều công việc đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại như xi măng, thuốc nhuộm, sơn xe, dầu nhớt, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu,.. trong thời gian dài tạo điều kiện cho bệnh chàm phát triển. Vì đó là công việc hằng ngày nên khi mắc bệnh bạn vẫn không thể từ bỏ nhưng bạn nên có những biện pháp ngăn ngừa không để cơ thể tiếp xúc nhiều với chúng, hạn chế tới mức tối đa để đảm bảo an toàn cho bản thân.

3. DO THÓI QUEN SINH HOẠT CỦA CHÍNH CHÚNG TA

Chính bạn cũng là nguyên nhân khiến bệnh chàm có cơ hội xâm nhập hơn cơ thể. Chế độ làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi không khoa học, stress dễ dẫn đến tình trạng cơ thể giảm sút sức đề kháng, tạo điều kiện để bệnh phát sinh và lan rộng.

*** Thường xuyên mặc các loại vải khó thoát mồ hôi, mang các loại dày dép làm từ nhiều hóa chất. Những vật dụng này có khả năng còn chứa các hóa chất tồn đọng trong quá trình sản xuất, không được giặt giũ, khử trùng thường xuyên.

*** Dị ứng các thức ăn như thịt bò, hải sản, đồ ăn lên men,v.v..

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:  trị bệnh chàm bằng thuốc nam, chữa bệnh eczema bằng thuốc nam, chữa bệnh chàm ở đâu, cách chữa bệnh chàm ở trẻ em, cây thuốc chữa bệnh eczema.

Trả lời