BẠN BIẾT GÌ VỀ VIÊM DA DỊ ỨNG CƠ ĐỊA Ở NGƯỜI CÓ DA DẦU?

Trong thực tế, viêm da dị ứng cơ địa xuất hiện nhiều hơn ở những người có làn da dầu, chính vì vậy người có làn da dầu rất e ngại và lo sợ về những hậu quả mà viêm da dị ứng cơ địa gây ra.

Tại sao da dầu lại dễ bị viêm da dị ứng cơ địa?

Da dầu với biểu hiện rất dễ nhận thấy, đó là da mặt luôn trong tình trạng bóng nhờn nhất là ở các vùng trán, má và cằm. Lượng dầu trên da sẽ tiết ra nhiều hơn khi thời tiết nóng hay vận động mạnh và tiết ra ít hơn khi thời tiết trở lạnh.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng da dầu là do cơ thể người sản sinh ra nhiều hoocmon nữ gây rối loạn nội tiết tố, từ đó da phản ứng bằng cách tiết dầu qua lỗ chân lông lại để lấy lại cân bằng cho cơ thể.

viem-da-co-dia-di-ung

Tại sao da dầu lại dễ bị viêm da dị ứng cơ địa?

Mặc dù da dầu rất dễ mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng nhưng có một ưu điểm không thể phủ nhận của da dầu đó là người da dầu có tốc độ lão hóa da chậm hơn so với các loại da khác.

Nguyên nhân chủ yếu khiến da dầu dễ bị mắc bệnh viêm da dị ứng cơ địa là vì da tiết nhiều dầu khiến cho bụi bẩn, vi khuẩn trong môi trường sống dễ bị lưu lại trên da. Khi bụi bẩn đóng lại trên da nhiều gây bít lỗ chân lông và tổn thương da mặt. Vùng tổn thương bị nhiễm khuẩn ngứa ngáy và dưới tác động gãi của người bệnh sẽ dẫn đến viêm da cơ địa dị ứng.

1-viem-da-co-dia-di-ung

Các tác nhân gây bệnh viêm da dị ứng cơ địa rất dễ lưu lại trên da dầu

Biết được nguyên nhân gây bệnh ở người có da dầu thì chúng ta hoàn toàn có thể tìm ra phương pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả:

– Vệ sinh da mặt sạch sẽ: da dầu phải chú ý vệ sinh kĩ lưỡng hơn với da bình thường. Để tránh da bị tổn thương, bào mòn do rửa mặt quá nhiều các bạn nên sử dụng sữa rửa mặt chuyên dụng cho da dầu.

– Đeo khẩu trang, che chắn kĩ càng cho da dầu: khi tiếp xúc với môi trường khói bụi, ô nhiễm người có da dầu cần đeo khẩu trang. Mặc trang phục phù hợp để hạn chế tiếp xúc với khói bụi, hóa chất…

– Không được cậy nặn mụn, vết thương trên mặt: khi tác động lên mặt bạn đã tạo điều kiện cho mầm bệnh xâm nhập gây ra viêm da dị ứng cơ địa trên da dầu.

– Ngay khi có dấu hiệu bất thường trên mặt người có da dầu nên  đi thăm khám ngay để đề phòng bệnh viêm da dị ứng cơ địa bùng phát.

2-viem-da-co-dia-di-ung

Vệ sinh da mặt sạch sẽ rất quan trọng trong việc phòng bệnh viêm da cho da dầu

Như vậy phòng bệnh trên viêm da dị ứng cơ địa đối với người bình thường đã khó, đối với người có da dầu lại càng khó hơn. Các bạn nên tham khảo nhiều thông tin về bệnh hoặc đọc bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để tìm cho mình phương pháp phòng và điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa hiệu quả nhé.

Trả lời