BẠN BIẾT GÌ VỀ CÁC LOẠI VIÊM DA

Viêm da là bệnh ngoài da rất phổ biến, tình trạng bệnh của người bị viêm da rất đa dạng nên được chia thành các loại viêm da khác nhau.

Hầu như ai cũng biết về bệnh viêm da khi được hỏi tới nhưng rất ít người rõ về bệnh cũng như các loại viêm da cơ bản.

Về cơ bản, bệnh viêm da do da bị tổn thương ban đầu, sau đó chịu tác động của tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút… trong môi trường gây nên viêm da

0-cac-loai-viem-da

Rất ít người rõ về bệnh cũng như các loại viêm da cơ bản

Có 3 loại viêm da cơ bản được chia theo biểu hiện và nguyên nhân của bệnh. Mỗi một loại viêm da lại có hướng điều trị và chăm sóc khác nhau. Nắm được những loại viêm da này người bệnh sẽ chủ động trong việc tìm phương pháp điều trị đúng đắn, hiệu quả nhất cho mình.

Viêm da cơ địa: nguyên nhân chính gây nên viêm da cơ địa phải kể đến di truyền, bố mẹ truyền cho con trong quá trình mang thai và khi hình thành trong bụng mẹ.

Theo các chuyên gia, khi bố hoặc mẹ có tiền sử bệnh viêm da cơ địa thì con cái khi sinh ra có 60% khả năng mắc bệnh viêm da cơ địa. Khi cả bố và mẹ đều mắc bệnh viêm da cơ địa thì tỉ lệ này lên tới 80%.

0-0-cac-loai-viem-da

Viêm da cơ địa có thể do trẻ bị di truyền từ bố mẹ

Người bị mắc bệnh viêm da cơ địa có cơ thể rất dễ mẫn cảm, kể cả với những thứ thông thường, không hề gây kích ứng cho người khác. Từ tổn thương ban đầu do kích ứng nếu tiếp tục không được chăm sóc đúng cách hay tiếp tục tiếp xúc với tác nhân gây bệnh sẽ dẫn đến viêm da cơ địa.

Bên cạnh đó bệnh viêm da cơ địa còn do các nguyên nhân như suy yếu chức năng gan, thận, tiền sử bệnh hen suyễn…

– Viêm da dị ứng: người bị mắc bệnh viêm da dị ứng do việc chăm sóc không đúng vết thương do dị ứng trên cơ thể. Cơ thể người khi tiếp nhận món ăn, đồ uống, hóa chất… không tương thích với cơ thể sẽ dễ gây ra dị ứng. Các vết dị ứng sẽ trở nặng và dấn đến viêm da dị ứng khi người bệnh bị tác nhân gây hại tấn công.

Viêm da dị ứng về bản chất giống với viêm da cơ địa nhưng người bị bệnh viêm da dị ứng nhung bệnh viêm da dị ứng có phạn vi nhỏ hơn. Vì thế mà việc chăm sóc, kiêng cữ cũng đơn giản hơn so với viêm da cơ địa.

– Viêm da tiết bã nhờn: viêm da tiết bã nhờn là một trong số các loại viêm da phổ biến ở người lớn. Bệnh xảy ra do nội tiết tố bên trong cơ thể không ổn định, người bệnh bị tổn thương da do bã nhờn bít kín lỗ chân lông. Các vết thương biến chuyển thành viêm da dưới tác động của tác nhân gây bệnh virus, vi khuẩn trong không khí.

Viêm da tiết bã nhờn thường điều trị theo hướng khắc phục, ổn định tuyến bã nhờn ở người bệnh đồng thời hồi phục da hư tổn.

0-0-cac-loai-viem-da

Viêm da tiết bã nhờn

Mặc dù nguyên nhân gây bệnh ở các loại viêm da là khác nhau, nhưng về cơ bản viêm da xuất hiện khi vùng da trên cơ thể tự tổn thương do sức khỏe không tốt. Vì vậy để phòng bệnh viêm da mỗi người nên ý thức chăm sóc sức khỏe cá nhân bằng cách ăn uống đầy đủ chát dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên, bên cạnh đó các bạn nên tìm hiểu về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để kịp thời ứng phó với bệnh.

Trả lời