BẠN BIẾT GÌ VỀ BỆNH VIÊM DA MỦ Ở TRẺ EM

Bệnh viêm da mủ ở trẻ em là bệnh lý về da thường xảy ra vào mùa hè. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến trẻ tuy nhiên, thực tế  vẫn còn nhiều người chưa biết rõ về bệnh này.

Bệnh viêm da mủ ở trẻ em là hiện tượng da bị nhiễm khuẩn do mồ hôi ẩm ướt nhiều ở trẻ. da bị nhiễm khuẩn nặng sẽ gây ngứa ngáy xuất hiện dịch mủ trên vùng da bị tổn thương.

Việc điều trị bệnh viêm da mủ ở trẻ em không những phải điều trị tại chỗ mà đòi hỏi các bạn phải tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho trẻ để có thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh trên da.

benh-viem-da-mu-o-tre-em

Bệnh viêm da mủ ở trẻ em

Nguyên nhân chủ yếu sinh ra bệnh viêm da mủ ở trẻ em là do các vi khuẩn cơ hội. Thông thường các vi khuẩn này tồn tại lành tính trên da.

Khi gặp điều kiện thuận lợi như trẻ ra mồ hôi nhiều, vệ sinh thân thể cho trẻ kém, chà sát trên da trẻ nhiều, suy yếu sức đề kháng… Các vi khuẩn này sẽ phát triển nhân rộng, tăng sinh độc tố và gây ra bệnh viêm da. Các vết viêm da tiếp tục bị vi khuẩn tấn công sẽ nhiễm trùng, xuất hiện dịch mủ và hình thành bệnh viêm da mủ ở trẻ em.

Bệnh viêm da mủ ở trẻ em không chỉ gây cho trẻ cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà các dịch mủ tiết ra hôi và bết dính. Bên cạnh đó bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm cho trẻ như lở loét da, sốt cao dẫn tới xuất huyết, bội nhiễm, …

1-benh-viem-da-mu-o-tre-em

Bệnh viêm da mủ có thể gây biến chứng nguy hiểm cho trẻ

Biết được nguyên nhân và tác hại khi trẻ bị viêm da, chúng ta phải có biện pháp chủ động phòng chống bệnh cho trẻ một cách hiệu quả nhất.

– Vệ sinh thân thể cho trẻ: cơ thể trẻ nhất là vào mùa hề cần được vệ sinh sạch sẽ. Việc tắm rủa thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn các vi khuẩn cơ hội tấn công trên da trẻ em.

– Đảm bảo chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ: trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ phát triển khỏe mạnh với hệ miễn dịch dẻo dai, từ đó chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

– Đảm bảo cho trẻ uông đủ nước: nước rất cần thiết cho cơ thể bài tiết, lưu thông máu, điều hòa nhiệt độ và thải độc. cho trẻ uống đủ nước để đảm bảo cho cơ thể trẻ khỏe mạnh và hoạt động tốt. Trẻ khỏe mạnh sẽ không lo bệnh tật cũng như các tác nhân gây hại tấn công.

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản về bệnh viêm da mủ ở trẻ em. Để chăm sóc trẻ tốt hơn các bạn cần trau dồi thêm cho bản thân nhiều kiến thức về bệnh hơn nữa hoặc có thể tham khảo bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời