0909 335 467

BẠN BIẾT GÌ VỀ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA?

Bệnh viêm da cơ địa còn được gọi là bệnh chàm, eczema, liken đơn mạn tính… bệnh xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể và ở nhiều cấp độ khác nhau như cấp tính, bán cấp tính, mạn tính.

Bệnh viêm da cơ địa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi khác nhau, phổ biến nhất là ở trẻ nhỏ. Nhưng hiện nay tỉ lệ người trưởng thành mắc bệnh viêm da cơ địa ngày càng nhiều.

Tại sao con người lại bị bệnh viêm da cơ địa?

benh-viem-da-co-dia

Tại sao con người lại bị bệnh viêm da cơ địa?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm da cơ địa như di truyền, các bệnh về chức năng gan, suy yếu sức đề kháng, dị ứng, sử dụng các đồ dùng gây ngứa trên da…

Khi bị viêm da cơ địa vùng da trên cơ thể người, nhất là da mặt sẽ bị khô, ngứa, tróc vẩy và mẩn đỏ. Điều đặc biệt là bệnh gây ngứa nên người bị sẽ gãi, càng gãi sẽ càng ngứa, khiến cho da càng tổn thương và dày lên.

Việc gãi vết thương còn khiến cho vết ngứa lan rộng ra vùng da lành do bị bội nhiễm. Bệnh rất khó chữa trị dứt điểm và tái đi tái lại trên vùng da từng mắc bệnh.

Ngay khi mới bắt đầu phát bệnh, trên vùng da người bệnh sẽ hình thành những vùng da đỏ không có ranh giới rõ ràng, xuất hiện mụn nước tiết dịch, không có vẩy da. Tại vùng da bị nhiễm bệnh ngoài cảm giác ngứa ngáy ra người bệnh còn cảm thấy nóng và rất khó chịu.

1-benh-viem-da-co-dia

Ngay khi mới bắt đầu phát bệnh, trên vùng da người bệnh sẽ hình thành những vùng da đỏ không có ranh giới rõ ràng

Một thời gian khi bệnh nặng hơn thì vùng da bị bệnh viêm da cơ địa sẽ phù nề, sưng tấy lên. Các mụn nước bắt đầu chảy dịch có vảy tiết đóng ở xung quanh vết thương.

Bệnh càng nặng thì ngày càng ngứa và tiết dịch kèm theo hành động gãi của bệnh nhân dẫn đến bệnh lây lan, nhân rộng ra rất nhanh. Ngoài ra người mắc bệnh viêm da cơ địa còn có các triệu chứng khác như viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm kết mạc mắt, hen, cơ thể cảm giác mệt mỏi, chán ăn, có thể có sốt nhẹ.

Bệnh viêm da cơ địa trong các trường hợp thường không gây nguy hiểm về tính mạng cho người bệnh nhưng ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ.

2-benh-viem-da-co-dia

Bệnh viêm da cơ địa ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ

Bệnh hay xuất hiện ở những vùng da hở nên khiến cho người bệnh, nhất là phụ nữ cảm thấy tự ti, không tự nhiên trong giao tiếp, có thể để lại sẹo nếu không chữa trị đúng cách. Bệnh gây ngứa ngáy khó chịu và tái đi tái lại nhiều lần còn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của người bệnh.

Nắm được kiến thức cơ bản về bệnh viêm da cơ địa, chúng ta có thể phát hiện ra sớm dấu hiệu của bệnh trên cơ thể mình và nhanh chóng chữa trị kịp thời.

Xem thêm: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *