0909 335 467

BẠN BIẾT GÌ VỀ BỆNH CHÀM BÌU Ở NAM GIỚI?

Bệnh chàm gây tổn thương da ở vùng sinh dục gọi là bệnh chàm bìu, bệnh chàm bìu thường xảy ra ở nam giới. Bệnh chàm bìu ở nam giới thường không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng không được chủ quan khi bị bệnh chàm bìu ở nam giới vì khi bệnh khi chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

benh-cham-biu-o-nam-gioi

Bệnh chàm bìu ở nam giới vì khi bệnh khi chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng

Dễ nhận thấy bệnh chàm bìu với dấu hiệu là các mụn nước nhỏ li ti tập trung thành từng mảng trên nền da đỏ. Lúc đầu tổn thương da ít sau lan rộng dần.

Cũng giống như bị chàm, bệnh chàm bìu gây ngứa kinh khủng khiến người bệnh giã và làm vỡ mụn nước. Các mụn nước chảy dịch gây lây lan và vệ sinh không cẩn thận sẽ gây nhiễm trùng, mưng mủ.

Bên cạnh đó đối với bệnh chàm bìu ở nam giới vùng bị chàm là vùng sinh dục, vùng này rất dễ bị viêm nhiễm vì môi trường ẩm ướt, hầm bí và ô nhiễm. Vì vậy khi bị bệnh chàm bìu ở nam giới việc vệ sinh, sát trùng cần được thực hiện thường xuyên và tỉ mỉ hơn.

1-benh-cham-biu-o-nam-gioi

Khi bị bệnh chàm bìu ở nam giới việc vệ sinh, sát trùng cần được thực hiện thường xuyên và tỉ mỉ hơn

Bệnh này rất khó trị dứt điểm và thường tái phát thành nhiều đợt, giữa các đợt là khoảng thời gian ổn định của bệnh, thường không có triệu chứng gì khiến người bệnh lầm tưởng bệnh đã hết hẳn. Nếu bệnh để lâu không được chữa trị sẽ bị lây lan sang các vùng da lân cận như bẹn, háng, mông..

Khi nam giới bị bệnh chàm bìu thường sẽ không lây qua người khác tuy nhiên trong một số trường hợp nguyên nhân gây bệnh chàm bìu là do nấm thì bệnh sẽ lây cho người khác qua đường tình dục.

Nam giới khi mắc bệnh chàm bìu ban đầu thường chủ quan đó là bệnh ngoài da thông thường, sau này khi bệnh tiến triển xấu đi thì mang tâm lý e ngại, mặc cảm nên thường không đi thăm khám, dấu bệnh. Chính vì vậy mà bệnh chàm bìu ở nam giới không phải là hiếm.

2-benh-cham-biu-o-nam-gioi

Nguyên nhân gây bệnh chàm bìu là do nấm thì bệnh sẽ lây cho người khác qua đường tình dục

Khi có dấu hiệu ban đầu của bệnh, nam giới cần phải đi khám tại cơ sở y tế có uy tín và tìm biện pháp khắc phục ngay để tránh tình trạng bệnh diễn biến xấu đi có thể gây ra nhiễm trùng, lở loét bộ phận sinh dục và viêm thận.

Để có thể hạn chế những hậu quả do bệnh bệnh chàm bìu ở nam giới gây ra người bệnh không được chủ quan khi xuất hiện dấu hiệu của bệnh, giữ vệ sinh và thông thóng vùng bị chàm bìu. Và đặc biệt phải đi khám ngay tại các cơ sở y tế để tránh việc dùng thuốc bậy bạ, không đúng làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Nam giới cần chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh chàm bìu bằng cách tích lũy thêm kiến thức cho mình về bệnh.

Nếu phái mạnh vẫn còn băn khoăn về bệnh chàm và có nhu cầu tìm hiểu có thể xem thêm bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *