BÀI THUỐC CHỮA BỆNH NẤM TỔ ĐỈA TỪ DÂN GIAN

Bệnh nấm tổ đỉa là tình trạng vùng da ở lòng bàn tay, kẽ tay…bị viêm da dị ứng. Bệnh kèm theo các triệu chứng nổi mụn nước, gây ngứa, khó chịu cho người bệnh. Bệnh có thể chữa khỏi nếu điều trị đúng phương pháp.

Bệnh xuất hiện chủ yếu ở bàn tay, kẽ tay, ngón tay, rìa tay… bệnh xảy ra từng đợt và kèm theo mụn nước, gây ngứa, rát cho người bệnh. Mụn nước của bệnh nấm tổ đỉa thường tự khô và để lại một điểm dày sừng màu vàng đục, tróc da. Khi vùng mụn bị nhiễm khuẩn, mụn nước thường đục, sưng đỏ, hạch sưng, người nóng sốt.

Nhiều người bị bệnh thường đi khắp nơi và tìm cách chữa trị nhưng không thuyên giảm. Các triệu chứng bệnh tổ đỉa xuất hiện ngày càng dày và mức độ rộng hơn khiến họ sốt ruột và lo lắng. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn cách chữa nấm tổ đỉa từ bài thuốc dân gian.

Bài thuốc từ khế chua: khế chua rửa sạch, cắt lát ra rồi đem nướng trên than đỏ. Nướng cho tới khi lát khế thật nóng thì dậm lên vùng chân hoặc vùng tay bị tổ đỉa cho đến khi khế nguội hẳn. Người bệnh để nguyên lát khế như vậy và đi ngủ. Áp dụng cách này thường xuyên vão mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ chữa được chứng ngứa và giúp bệnh tổ đỉa thuyên giảm.

benh-nam-to-dia

Khế chua chữa bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả

Dùng lá đào tươi: Lá đào tươi đem rửa sạch, giã cho nhỏ ra rồi dùng dùng đắp lên vùng tổ đỉa khoảng 30 phút thì gỡ ra. Làm cách này mỗi ngày hai lần và áp dụng kiên trì trong một tuần thì sẽ thu được hiệu quả.

Dùng lá ổi, lá sim hoặc trà xanh: Lấy 3 loại lá này vò nát rồi nấu nước ngâm vùng bị nấm, rửa vùng da bị bệnh thật nhẹ nhàng và không được làm da bị trầy. Ngâm rửa khoảng 20 phút thì lau khô và có thể bôi thêm thuốc theo đơn của chuyên gia dinh dưỡng.

Lá móng tay: đem rửa sạch và nấu với 1,5 lít nước đến khi thấy lá nhũn, mềm và nước đổi màu thì bắc xuống, để nguội bớt và dùng để ngâm rửa vùng da bị nấm tổ đỉa.

Cao sim: Bạn dùng lá sim, rửa sạch và sắc thật đặc như cao. Sau đó dùng cao sim bôi lên vùng da bị tổ đỉa rồi quệt một lớp mỏng mật gà trống lên. Áp dụng cách này 7 ngày, bệnh sẽ thuyên giảm.

1-benh-nam-to-dia

Lá sim

Trên đây là những phương pháp chữa bệnh nấm tổ đỉa từ bài thuốc dân gian. Nếu các bạn không có thời gian để thực hiện những phương thuốc này thì hãy chọn thuốc Thanh Long Đường để tiết kiệm thời gian và thu được hiệu quả như mong đợi.

Bạn có thể xem thêm thông tin về bệnh tổ đỉa qua các bài viết trong trang của chúng tôi: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Trả lời