ANH TRAI TÔI VÀ CÂU CHUYỆN CHỮA BỆNH CHÀM KHÔ

Đến bây giờ, khi đã lập gia đình tôi mới hiểu thấu được những gì mà anh trai đã trải qua trong quãng thời gian chữa bệnh chàm khô cho mình…

Ba mẹ mất từ khi chúng tôi còn nhỏ, chúng tôi sống với ông bà. Ra đồng cắt cỏ, đi chăn trâu, lên rừng hái củi,… là công việc thường ngày mà đứa trẻ nào ở quê tôi cũng phải làm. Năm sáu tuổi thôi cũng đã oằn mình để gánh những gánh cỏ, gánh củi về phụ giúp gia đình. Tôi cũng không ngoại lệ…

chua-benh-cham-kho

Chăn trâu – công việc hằng ngày của trẻ em quê tôi

Lúc đó, tôi còn không biết về bệnh chàm chứ huống hồ gì là cách chữa bệnh chàm khô. Năm này qua năm khác, làn da tôi cứ như “da trâu”, dày lên và sần sùi, nhìn rất sợ.

Những tháng ngày cơ cực, ông bà chỉ nấu nước lá để tôi tắm cho bớt xót, bớt ngứa. Do không biết mà thậm chí nếu có biết thì cũng không có tiền để chữa cho tôi. Cứ vậy, chúng tôi mặc kệ, đêm ngủ ngứa thì tôi gãi đến trầy da tróc vảy, máu rướm ra mai lội bùn cấy lúa lại đâu vào đấy thôi mà.

Đến năm tôi học lớp 10 thì ông bà mất, anh em tôi nương tựa vào nhau. Và khi tôi lớn thì mọi thứ đã thay đổi. Tôi đã bắt đầu để ý đến vẻ bề ngoài của mình, tôi đã bắt đầu cảm thấy chạnh lòng khi bạn bè dè bỉu, chê bai, tôi đã có những rung cảm đầu đời. Đó chính là lúc mà tôi trút hết những chất chứa trong lòng lên người anh trai tôi, tại anh không có tiền cho tôi chữa bệnh, tại anh hết.

Cách chữa bệnh chàm khô duy nhất của anh là lấy muối nấu với lá lốt cho tôi tắm, cách truyền thống mà ông bà tôi đã chỉ dạy. Chỉ vậy thôi, và da tôi cũng không hề có chút biến chuyển nào.

1-chua-benh-cham-kho

Bệnh chàm khô để lâu ngày

Hận anh, tôi cũng không hiểu sao tôi lại như vậy nữa, tôi lao đầu vô học và sau đó đỗ đại học ở Sài Gòn. Tôi biết mình không đủ sức để đi học nên tính nghỉ ngang ở nhà làm lúa nhưng anh tôi nhất quyết đưa tôi đi học, anh cũng vào đó để làm công nhân nuôi tôi ăn học.

Sài Gòn và bạn bè lại càng làm tôi thêm tủi thân, chạnh lòng. Tại sao chúng bạn lại trắng trẻo, hồng hào còn mình thì phải chịu như thế này. Người chịu trận lại chính là anh tôi. Tôi đâu biết anh làm ban ngày, tối còn xin tăng ca để kiếm tiền chữa bệnh cho tôi. Tôi đâu biết rằng anh nhịn ăn để có tiền mua trái cây cho tôi ăn vì anh nghe nói trái cây rất tốt cho người bệnh chàm.

Có lẽ tình cảm của anh tôi đã động tới trời xanh kia và cho anh em tôi gặp thầy Phan Thanh Long. Thầy nghe kể hoàn cảnh và đã chữa bệnh chàm khô miễn phí cho tôi bằng bài thuốc nam Thanh Long Đường. Bôi thuốc đều đặn cộng với sự chăm sóc của anh, tôi đã khỏi bệnh sau một năm kiên trì.

Qua rồi những tháng ngày ấy, giờ khi chăm con bị chàm sữa tôi mới thấm thía hơn tình cảm của anh dành cho tôi. Động lực từ anh khiến tôi chăm con mà không hề có chút bi quan nào, và cũng bởi vì tôi tin vào bài thuốc Thanh Long Đường.

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu về bài thuốc này nhé.

Trả lời