0909 335 467

ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TIẾT CÓ LÀM BỆNH CHÀM TRỞ NẶNG HƠN KHÔNG?

I. BỆNH CHÀM THƯỜNG GẶP Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

da bi cham
da bi cham

Bệnh chàm từ trước đến nay là căn bệnh phổ biến dành chung cho mọi người, không chừa bất kì một độ tuổi nào tuổi nhưng theo khảo sát thì độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất là khoảng dưới 40 tuổi. Trong thời gian này ai cũng phải tất bật đi làm lo cho gia đình, cuộc sống. Đôi khi làm và tiếp xúc với những thứ hóa chất độc hại, hay những ảnh hưởng từ môi trường mà chính bản thân họ không để ý rồi dần dần sinh ra bệnh. Cũng có thể do cơ địa của bệnh nhân yếu dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ môi trường cách sinh hoạt, ăn uống hàng ngày chưa phù hợp giúp bệnh dễ dàng tấn công chúng ta.

II. THỜI TIẾT THAY ĐỔI ẢNH HƯỞNG GÌ TỚI BỆNH CHÀM ?

da bi cham
da bị chàm

Bạn bị chàm tức là da bạn đã bị tổn thương và dần tạo thành các vết nứt nẻ, bong tróc dẫn đến chảy máu. Nếu khí hậu thời tiết cứ xoay vòng liên tục, da bạn không kịp thích nghi thì vẫn có khả năng sản sinh ra bệnh và bệnh phát triển nhanh hơn. Trong năm luôn có hai mùa mà bạn cần quan tâm nếu như đã và đang bị bệnh chàm đó là Thu- Đông, thời điểm này tiết trở nên khô và lạnh hoặc khô nóng hơn, da bạn sẽ dễ nứt nhiều, khó chịu hơn.

III. CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH CHÀM NẶNG HƠN VÀO MÙA ĐÔNG

da bi cham
da bi cham

Một số phương pháp giúp bệnh nhân vượt qua căn bệnh chàm vào thời tiết khắc nghiệt:

** Tránh xa các tác nhân gây ảnh hưởng đến da như khói bụi, ô nhiễm môi trường, các hóa chất độc hại. Có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lí để bổ sung năng lượng giúp cơ thể chống chọi lại căn bệnh.

** Vào những ngày trời nắng nóng hoặc thời tiết khô lạnh da dễ nứt nẻ, nên bạn phải uống thật nhiều nước để giữ ẩm và làm giảm độ khô cho da.Tốt nhất nên uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày.  

** Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, kem chống nứt nẻ để cải thiện làn da của mình. Chú ý lựa chọn và sử dụng những loại kem có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và tính an toàn tuyệt đối cho da. Tránh mau những loại kem không tốt làm cho da bị tổn thương nặng hơn.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: mẹo chữa bệnh chàm, chữa bệnh chàm bằng thuốc nam, chữa bệnh chàm bằng đông y, cách chữa bệnh chàm ở trẻ em, bệnh chàm có lây không.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *