ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TIẾT CÓ LÀM BỆNH CHÀM DA ĐẦU TRỞ NẶNG KHÔNG?

I. CHÀM DA ĐẦU LÀ GÌ?

da bi cham
da bi cham

Chàm da đầu là một loại bệnh về da gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân. Bệnh đem đến những triệu chứng như da đầu xuất hiện nốt sần nhỏ, rải rác cùng với những mảng vảy nhỏ, mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời, vết loét, có nhiều mảng màu trắng đóng thành vảy trên da đầu, gây ngứa ngáy. Chịu đựng vài ngày còn khó huống chi phải sống với chúng suốt 1 khoảng thời gian dài.

Đối với bệnh nhân để đối phó từng ngày với căn bệnh này là một điều không dễ dàng chút nào. Tuy bệnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng nếu bạn không biết cách phòng và chữa bệnh thì vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chỉ vậy cuộc sống, công việc cũng dần thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.

II. THỜI TIẾT CÓ LÀM BỆNH CHÀM DA ĐẦU NẶNG HƠN KHÔNG?

cham da dau
cham da dau

Bệnh chàm da đầu do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có nguyên nhân từ thời tiết. Triệu chứng bong tróc da đầu sẽ nặng hơn vào thời tiết khô, lanh. Thật khó để điều tiết cơ thể làm sao cho phù hợp với thời tiết. Nhưng bạn vẫn phải có biện pháp bảo vệ cơ thể đúng đắn nếu không sẽ rất khó để cùng bệnh vượt qua những mùa như vậy.

Ví dụ vào mùa đông, thời tiết khô và lạnh khiến cơ thể mất nước, nếu không kịp thời bổ sung lượng nước vào cơ thể da sẽ trở nên khô rát khó chịu, từ đó sẽ bong tróc nhiều hơn và gây tổn thương da đầu nhiều hơn.

Vào mùa hè nắng nóng, nếu là ở thôn quê chúng ta sẽ dễ chịu hơn chút nhưng đối với những người ở thành thị, đường phố chật hẹp, xe cộ đông đúc, khói bụi, ô nhiễm,… tạo ra một môi trường sinh hoạt khá bất tiện. Thời tiết nóng dễ ra mồ hôi trên da đầu, điều này làm cho da đầu khó chịu hơn và làm ổ bệnh nặng hơn.

III. CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH CHÀM DA ĐẦU?

cham da dau
cham da dau

Phòng tránh bệnh chàm da đầu là vấn đề chung mà ai cũng quan tâm. Và dưới đây tôi sẽ chỉ cho các bạn một số cách để vượt qua những ngày thời tiết khó chịu cùng với căn bệnh.

** Trong sinh hoạt: Cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và loại trừ những món ăn khiến bệnh trở nặng như: trứng gà, trúng vịt. thịt gà, thịt bò, các món ăn lên men như dưa chua, cà pháo, mắm tôm,… các chất có cồn như bia, rượu,…

** Cần lựa chọn loại dầu gội phù hợp với da đầu, không xài lung tung để tránh da đầu tiếp xúc quá nhiều thứ dễ bị tổn thương,… Trong dầu gội cũng có chứa các thành phần hóa chất nếu bạn quá lạm dụng vào chúng sẽ gây những ảnh hưởng không ngờ lên da đầu. Vì thế hãy thận trọng bạn nhé.

** Không nên xài chung đồ dùng các nhân vì bệnh có tính chất lây lan và khiến ảnh hưởng đến những người xung quanh.

** Vào mùa khô nóng cần bổ sung một lượng nước cho cơ thể giúp cơ thể chống chọi với thời tiết, giữ ẩm cho cơ thể và cho da của bạn.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: trị nấm da đầu bằng phương pháp tự nhiên, triệu chứng nấm đầu, dầu gội trị nấm da đầu, cách trị nấm da đầu tận gốc, trị nấm da đầu bằng bia.

Trả lời