ANH HƯNG ĐÃ PHẢI ĐỐI PHÓ VỚI CĂN BỆNH CHÀM DA ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

I. ANH HƯNG GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN KHI ĐỐI PHÓ VỚI CĂN BỆNH CHÀM DA ĐẦU

da bi cham
da bi cham

Thời kì đầu khi bệnh chàm da đầu mới tái phát, đa phần bệnh nhân ít ai quan tâm nhiều đến chúng. Thậm chí mặc kệ căn bệnh phát triển cho đến khi bệnh trở nặng mới cuống cuồng lên tìm cách điều trị. Bệnh chàm da đầu là một loại bệnh thuộc nhóm da liễu tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân nhưng dần dần sẽ khiến da đầu bị tổn thương nặng.

Bệnh chàm da đầu xuất hiện với những triệu chứng như có nốt sần nhỏ, rải rác trên da đầu cùng với những mảng vảy nhỏ, mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời, vết loét, có nhiều mảng màu trắng đóng thành vảy trên da đầu, gây ngứa ngáy. Ở độ tuổi nào bạn cũng có khả năng mắc bệnh này nhưng thông thường nằm tầm dưới 40 có tỉ lệ bị bệnh nhiều nhất.

Một khi đã mắc bệnh nhưng lại không điều trị đến nơi đến chốn thì chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối trong công việc lẫn sinh hoạt do chính căn bệnh đem lại.

Một dẫn chứng cụ thể đó là anh Nguyễn Văn Hưng( 39 tuổi) quê ở Bến Tre đã bị căn bệnh này hơn 2 năm nay. Lúc đầu khi mới phát bệnh anh cũng không quan tâm. Một phần vì công việc khiến anh lơ là với căn bệnh, một phần vì chính anh cũng nghĩ đó chỉ là dấu hiệu bình thường do đổ mồ hơi da đầu gây ra. Nhưng sau một vài ngày thì da đầu càng lúc càng ngứa và xuất hiện những mảng vảy nhỏ, mảng vảy da bong ra trên da đầu trông rất mất thẩm mỹ. Anh ra tiệm thuốc mua dầu trị gàu về gội vì nghĩ những mảng bong lên trắng trắng đó có thể là gàu. Thế nhưng có gội bao nhiêu cũng vô ích. Hằng đêm anh phải đấu tranh với cơn ngứa ngáy da đầu, chẳng thể nào yên giấc. Đã vậy đến cả công việc cũng bị ảnh hưởng. Bạn bè, đồng nghiệp từ khi thấy anh bị bệnh và biết đó là căn bệnh có tính lây lan nên đã không còn tiếp xúc với anh nhiều như trước, thậm chí cố tình tránh né. Bản thân anh cũng cảm thấy mình trở nên mất tự tin khi gặp mọi người, và cũng tự thu mình lại không dám giao tiếp với mọi người. Dần dần các mối quan hệ trở nên xấu đi và sự thăng tiến trong công việc cũng gặp nhiều khó khăn.”

II. NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN ANH HƯNG BỊ BỆNH CHÀM DA ĐẦU

da bi cham
da bi cham

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh chàm da đầu có khá nhiều. Vì đôi khi những ảnh hưởng từ môi trường bản thân họ cũng không thể phòng tránh được, Nhưng có một số nguyên nhân chính yếu mà hầu như bệnh nhân nào cũng mắc phải đó chính là:

** Dùng chung đồ dùng cá nhân như: lược chải tóc, keo tóc,…

** Do cách sinh hoạt hằng ngày: Thức ăn, ngủ nghỉ, tình trạng sức khỏe là những tác nhân gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn đấy. Những món cần kiêng ăn thì bạn nên cố gắng thực hiện.

** Thói quen làm đẹp: Việc bạn thường xuyên nhuộm tóc sẽ khiến cho hóa chất trong thuốc nhuộm ngấm vào da đầu làm da bị dị ứng hình thành ổ bệnh.

** Do dầu gội hằng ngày bạn dùng: Có thể da đầu không phù hợp với dầu gội đó hoặc là do da đầu nhạy cảm và dễ bị kích ứng da.

** Do di truyền: Bệnh chàm da đầu cũng có tính chất di truyền. Nếu trong nhà bạn có người đã hoặc đang bị bệnh này thì cũng có khả năng ảnh hưởng tới bạn.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: trị nấm da đầu bằng nước muối, trị nấm da đầu bằng bia, trị nấm da đầu bằng phương pháp tự nhiên, cách trị nấm da đầu bằng dầu dừa, trị nấm da đầu bằng bồ kết.

Trả lời