0909 335 467

AI NÓI BỆNH CHÀM DA TAY KHÔNG THỂ LÀM NGHỀ THỢ XÂY?

Chẳng ai có thể nằm ngoài cái quy luật sinh – lão – bệnh – tử của tạo hóa. Và bệnh có lẽ là nỗi đau thường xuyên nhất mà con người phải chịu đựng. Tôi là một thợ sơn và không may mắn, tôi mắc bệnh chàm da tay…

Tôi biết rất nhiều người làm thợ sơn cũng đã và đang mắc căn bệnh này như tôi. Môi trường bụi bẩn cộng với ngày nào cũng tiếp xúc với hóa chất độc hại, cứ kéo dài như thế thì bị bệnh về da cũng là điều khó tránh khỏi.

benh-cham-da-tay

Thợ sơn rất dễ mắc bệnh chàm da tay

Tôi được chẩn đoán là bị mắc bệnh chàm da tay do tiếp xúc nhiều với chất độc hại có trong sơn. Ngoài lấy thuốc điều trị, bác sĩ khuyên tôi nên dừng làm công việc này, vì bệnh chàm da có thể sẽ quay lại nếu tôi tiếp tục đi sơn.

Làm sao tôi có thể dừng công việc này khi ba đứa con tôi đang cần tôi và tôi chỉ làm tốt mỗi công việc này. Thu nhập từ nó cũng khá, nếu thay đổi công việc thì ai lo cho vợ con tôi? Nghĩ vậy nên tôi lên các trang mạng tìm hiểu kinh nghiệm  phòng bệnh chàm da này để tự giúp bản thân tiếp tục được công việc mà không sợ bị bệnh chàm.

Thời gian đầu áp dụng cách phòng bệnh chàm da tay với tôi rất khó khăn. Đôi bao tay làm tôi vướng víu khi làm việc, hiệu quả công việc giảm hẳn so với bình thường. Khi bao tay có dấu hiệu dính nước, dính sơn phía bên trong là ngay lập tức tôi phải làm sạch tay và thay bao tay mới. Nhưng tôi đã làm quen được với nó mà không quá tốn thời gian hay gây cản trở công việc.

Ngoài việc đeo bao tay khi làm việc, tôi đã thực hiện các biện pháp chăm sóc và bảo vệ làn da của mình:

– Rửa tay sạch sau khi làm việc với nước ấm, sau đó thấm khô và bôi kem dưỡng ẩm để cung cấp dưỡng chất cho da.

– Ở nhà, khi rửa chén hay giặt đồ phụ vợ tôi cũng đeo bao tay cẩn thận. Bệnh chàm da tay tốt nhất nên tránh các chất tẩy rửa có trong nước rửa chén, xà phòng.

– Uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây, đặc biệt là các loại cây họ Cam để cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng.

1-benh-cham-da-tay

Uống nhiều nước và trái cây giúp phòng bệnh chàm hiệu quả

Một số thay đổi trong thói quen làm việc, sinh hoạt chắc hẳn sẽ làm bạn khó chịu và mất đi sự kiên trì. Nhưng tôi tin, gia đình, vợ con và những trách nhiệm đang trên vai sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ và cố gắng khỏi bệnh.

Bệnh chàm da đã không làm khó được tôi, tôi vẫn đi sơn mỗi ngày, và đương nhiên, đôi tay tôi hoàn toàn bình thường, căn bệnh chàm đã không còn quay lại tìm tôi nữa.

Xem thêm bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA THANH LONG ĐƯỜNG để tìm hiểu về căn bệnh chàm da này nhé!

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *