3 THỰC PHẨM CẦN THIẾT ĐỂ PHÒNG BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA TRẺ EM

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng tác hại của bệnh thì không hề nhỏ tí nào? Các mẹ cần cho trẻ ăn gì để phòng bệnh viêm da co địa ở trẻ em?

Trẻ em với sức đề kháng yếu nên cơ thể khó thích nghi với sự thay đổi vì vậy mà trẻ rất dễ mắc bệnh viêm da cơ địa trẻ em khi thời tiết thay đổi hay khi ăn phải thức ăn lạ. Bên cạnh đó, sức đề kháng yếu còn khiến cơ thể trẻ dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công như vi khuẩn, virus… vì vậy mà bệnh ở trẻ thường dai dẳng, khó lành.

Các mẹ cần cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là các thực phẩm nâng cao sức đề kháng cho trẻ :

1. Các loại rau có màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như rau cải, bông cải xanh, rau ngót, rau dền xanh….các loại rau này rất giàu vitamin c, protein, và các khoáng chất như sắt, canxi, photpho…Các chất này sẽ giúp năng cao sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ phòng chống nhiều bệnh trong đó có viêm da cơ địa ở trẻ.

benh-viem-da-co-dia-tre-em

Các loại rau có màu xanh đậm giúp năng cao sức đề kháng cho trẻ, phòng chống bệnh viêm da cơ địa ở trẻ

Hầu hết trẻ con lại không thích ăn rau, vì vậy các mẹ cần đa dạng món ăn từ rau củ để khuyến khích trẻ ăn rau. Các món ăn có thể chế biến từ rau như salad, canh rau, rau xào… để kích thích vị giác của trẻ.

2. Trái cây họ cam, chanh, quýt

Các loại trái cây cam, chanh, quýt, bưởi tươi rất giàu các vitamin C là thành phần quang trọng để nâng cao sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ phòng bệnh viêm da cơ địa trẻ em.

1-benh-viem-da-co-dia-tre-em

Các loại trái cây cam, chanh, quýt, bưởi tươi rất giàu các vitamin C

Bên cạnh đó, các trái cây này giúp thanh nhiệt, giải độc  cơ thể nên bảo vệ da trẻ không bị nhiệt, khô nức và bong tróc khi khí hậu thay đổi. Các mẹ có thể cho trẻ ăn trực tiếp những trái cây này hay vắt lấy nước để uống.

3. Khoai lang

Là loại  thực phẩm rất phổ biến trong tự nhiên nhưng ít ai biết tác dụng phòng ngừa bệnh của khoai lang. Không những vậy khoai lang còn là thực phẩm cung cấp năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe của bé.

2-benh-viem-da-co-dia-tre-em

Khoai lang là loại  thực phẩm rất phổ biến trong tự nhiên nhưng ít ai biết tác dụng phòng ngừa bệnh của khoai lang

Các mẹ có thể phòng bệnh viêm da cơ địa trẻ em bằng các món ăn chế biến từ khoai lang như cháo khoai lang, bánh khoai lang, canh củ, khoai lang sấy, khoai lang chiên…các món ăn từ khoai lang không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất kích thích khẩu vị của bé nữa.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bé qua các thực phẩm trên sẽ giúp các mẹ xua tan phần nào nỗi lo về bệnh viêm da cơ địa ở trẻ. Bên cạnh đó, các mẹ đừng quên tìm hiểu về BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để có thể chữa bệnh cho trẻ kịp thời nhé  

 

Trả lời